Đất nền và đất thổ cư là gì? So sánh về hai loại đất này

Đất nền và đất thổ cư là gì?
Đất nền và đất thổ cư là gì?

Đất nền và đất thổ cư là gì? Những dự án bất động sản được các nhà đầu tư ưa chuộng bởi tính thanh khoản tốt, khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, cần phân biệt rạch ròi giữa hai loại đất để đảm bảo lựa chọn được loại hình đầu tư phù hợp nhất.

Cơ sở so sánh đất nền dự án và đất thổ cư

Trong giới bất động sản, có rất nhiều thuật ngữ khác nhau liên quan đến đất đai. Vì vậy, nhiều người nhầm lẫn đất nền với đất thổ cư. Do đó, người ta có thể phân biệt hai loại hình bất động sản dựa trên những thông tin sau.

Đất nền và đất thổ cư là gì?

Đất nền và đất thổ cư là gì?

Đất nền dự án

Đây là một trong những lô đất của dự án mà chủ đầu tư đang lên kế hoạch. Nó đang ở giai đoạn chưa xây dựng và chưa được nghiên cứu, và nó vẫn ở trong tình trạng giống như ban đầu. Thông thường loại hình bất động sản này sẽ được sử dụng để xây dựng các khu sinh thái, khu dân cư, nhà xưởng, cao ốc văn phòng, v.v.

Về pháp lý, dự án thuộc chủ đầu tư trực tiếp quản lý thực hiện và phân lô bán nền. Việc phân lô của dự án và thời gian thuê lại của việc phân lô tùy theo tình hình triển khai dự án khoảng 1-2 năm. Ngoài ra, các khu đất được quy hoạch theo bản đồ chi tiết 1/500, sau này sẽ khó tách thửa hơn.

Về cơ sở hạ tầng, đất nền dự án thường được quy hoạch chi tiết song song với vô số tiện ích công cộng như công viên, cầu đường,… vấn đề cháy nổ.

Đất nền thổ cư

Còn đối với loại đất ở thường thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, chủ yếu là ở thành thị và nông thôn. Thông thường, loại đất này chỉ được sử dụng để xây nhà để ở hoặc làm việc. Ngoài ra, pháp lý đất ở chủ yếu do các cá nhân tự ý tách thửa khi mua bán.

Về thời gian phân lô, tách thửa đối với các loại đất ở tùy theo từng khu vực, giảm từ 2 tháng đến 6 tháng. Việc phân loại gói hàng khác nhau tùy theo điều kiện và khu vực cho phép. Trong nhiều trường hợp, kích thước lô tối thiểu được đảm bảo quy định trong khu vực có thể được phép tiếp tục chia nhỏ lô.

Về tiện ích và hạ tầng, đất ở chủ yếu sẽ phụ thuộc vào quy mô và vị trí xây dựng. Nếu khu vực nằm gần khu dân cư đông đúc thì sẽ được thừa hưởng tất cả các tiện ích hấp dẫn.

Đất nền và đất thổ cư

Đất nền và đất thổ cư

Tại sao đầu tư đất nền lại được ưa chuộng?

Sự cần thiết của đất nền

Đất nền là sản phẩm của con người “an cư lạc nghiệp”. Đồng thời, việc mua đất xây nhà sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mua nhà hiện hữu.

Ngoài ra, đất nền là sản phẩm thiết yếu nên chủ sở hữu có thể dễ dàng bán lại cho người có nhu cầu, đây là khoản đầu tư an toàn và sinh lời cao cho chủ sở hữu. .

Giá trị đất nền sẽ ngày càng tăng

Nền kinh tế đất nước đã có nhiều thay đổi trong những năm gần đây nhưng giá trị của các thửa đất vẫn không có dấu hiệu chững lại. Đất nền là kênh kinh doanh bất động sản lâu dài của các nhà đầu tư do giá trị ngày càng tăng. Đặc biệt nếu các khu vực công cộng tại địa phương (như trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí …) đang phát triển nhanh chóng thì giá trị của lô đất sẽ càng cao.

Lưu ý khi đầu tư đất nền

Để đầu tư vào một dự án đất nền thành công, người ta cần lưu ý những vấn đề sau:

– Lựa chọn các dự án chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực tài chính mạnh. Đồng thời, nên kiểm tra kỹ chất lượng thông tin chủ đầu tư cung cấp về dự án, sản phẩm.

– Kiểm tra ý kiến của khách hàng hoặc cư dân trước đó để làm cơ sở xác định uy tín chủ đầu tư.

– Chỉ được thực hiện giao dịch nếu dự án có đầy đủ các yếu tố pháp lý, giấy tờ minh bạch, tuyệt đối không có giao dịch, thương lượng miệng. Ngoài ra, hợp đồng mua bán rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.

– Cân nhắc tình hình tài chính của bản thân để lựa chọn chương trình phù hợp.

Lưu ý khi đầu tư đất nền và đất thổ cư

Lưu ý khi đầu tư đất nền và đất thổ cư

Lưu ý khi đầu tư vào đất thổ cư

– Tìm đầy đủ thông tin về dự án đất thổ cư muốn mua. Đặc biệt, không nên mạo hiểm chọn dự án có sổ đỏ thông thường hoặc không có sổ đỏ. Thay vào đó, hãy chọn những dự án có sổ đỏ pháp lý rõ ràng để bảo vệ quyền lợi trong trường hợp xảy ra tranh chấp, thu hồi.

– Kiểm tra kỹ diện tích đất trên Sổ đỏ có khớp với diện tích thực tế không.

– Đọc kỹ hợp đồng mua bán đất thổ cư trước khi đặt tiền để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Kết

Bài viết trên đây của Địa ốc Thuận Lộc cung cấp thông tin về đất nền và đất thổ cư là gì, những lưu ý khi đầu tư vào đất nền, đất thổ cư và tại sao lại được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Chúng tôi muốn bạn đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt và nhanh chóng trong tương lai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*