Lương bảo vệ 1 tháng bao nhiêu? Cách tính lương bảo vệ

Lương bảo vệ toà nhà

Bảo vệ đang là công việc vô cùng phổ biến hiện nay. Do nhu cầu khách hàng cần thuê vệ sĩ ngày càng tăng và đây là cơ hội cho những người đang muốn tìm kiếm công việc, vấn đề đãi ngộ cũng như mức lương của một nhân viên. Vậy lương bảo vệ được tính thế nào?

Mức lương bảo vệ là bao nhiêu?

Mức lương bảo vệ hiện nay tuỳ thuộc vào yêu cầu công việc, nhiệm vụ mà nhân viên sẽ nhận được số lương tương ứng và thường duy trì hoặc khởi điểm ở mức (6 triệu – 9 triệu)/ tháng.

Lương bảo vệ tại công ty
Lương bảo vệ

Mức lương như vậy của một nhân viên bảo vệ cũng không thể coi là thấp với bình quân công việc hiện nay do công việc này không yêu cầu bằng cấp gì nhiều. Nhưng nhiều người vẫn cho rằng mức lương này như vậy là không đủ để trang trải cuộc sống.

Làm thế nào để nâng cao mức lương bảo vệ?

Tuy mức lương bảo vệ khi khởi điểm chỉ từ 6 – 9 triệu/tháng nhưng sẽ không đóng khung ở mức như thế, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương cao hơn khi bạn đã đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ bảo vệ ở đồng nai CHẤT LƯỢNG TỐT

Nếu bạn muốn mức lương cao hoặc vươn lên vị trí tốt hơn, bạn có thể tự trau dồi bản thân cũng như các nghiệp vụ cơ bản của một bảo vệ cần có. Điều đó sẽ giúp mức lương và nghiệp vụ của bạn được tăng lên. Ngoài ra, đi làm thông qua các công ty bảo vệ được đào tạo bài bản về mặt chuyên môn thì mức lương của bạn có thể cao hơn so với việc bạn tự xin vào các công ty.

Những lưu ý khi tính lương nhân viên bảo vệ

Dựa vào Điều 96 BLLĐ 2019 và Điều 54 nghị định 145/2020/NĐ-CP thì tiền lương sẽ được tính dựa theo thời gian làm việc của nhân viên bảo vệ trong một tháng. Cụ thể như sau:

Cách tính lương khi ký hợp đồng lao động dài hạn

Lương nhân viên bảo vệ khi ký hợp đồng lao động dài hạn sẽ có số ngày công chuẩn trong một tháng và mỗi ngày công tương ứng với một ca làm việc. Tiền lương sẽ là tiền công theo ca làm việc trong một tháng cộng với tiền phụ cấp (nếu có).

Lương bảo vệ trong một tháng sẽ bằng mức lương cứng cộng với phụ cấp (nếu có) chia cho số ngày công chuẩn và nhân với số ngày công thực tế khi đi làm.

Lương bảo vệ được nhận
Lương bảo vệ theo quy định pháp luật

Công thức như sau:

Lương tháng = (Lương cứng + phụ cấp (nếu có)/ ngày công chuẩn x ngày công thực tế

Cách tính lương khi làm tăng ca, thêm giờ

Tính trung bình trong một ngày làm việc, pháp luật quy định người lao động chỉ làm việc tối đa 8 giờ đồng hồ (Căn cứ vào điều 105 BLLĐ năm 2019). Do đó, mọi trường hợp người lao động làm hơn 8 tiếng trong một ngày được gọi là thời gian tăng ca (hay thêm giờ).

Lương bảo vệ khi tăng ca
Tính tiền công khi làm tăng ca, thêm giờ

Tiền lương làm thêm giờ sẽ được tính theo công thức sau:

Lương làm thêm = Lương cứng/ngày công làm việc/8 x (150% hoặc 200% hoặc 300%) x số giờ làm thêm

Trong đó:

Lương cứng/ngày công làm việc/8 là tiền lương trung bình theo giờ của một ngày làm việc bình thường.

Nếu nhân viên bảo vệ làm thêm giờ vào ngày thường thì lương làm thêm sẽ nhân với hệ số là 150%. Làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần thì nhân với hệ số 200%. Khi làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết thì sẽ nhân với hệ số 300%.

Cách tính lương thời vụ

Nhân viên bảo vệ làm thời vụ thường sẽ không cố định ngày làm và hay được áp dụng cách tính lương sau:

Lương tháng = [Lương cơ bản + phụ cấp (nếu có)/ngày công làm việc của tháng] x số ngày làm làm việc

Hiện nay, mức lương mà các công ty thường trả cho một nhân viên bảo vệ làm thời vụ thường dao động từ 18-25 nghìn/giờ.

Lương bảo vệ được khen thưởng cuối tháng
Khen thưởng nhân viên bảo vệ

Bài viết này nhằm chia sẻ cho bạn về cách tính lương bảo vệ của một nhân viên được áp dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn khi đang có mong muốn tìm hiểu về công việc cũng như cân nhắc lựa chọn ứng tuyển vào môi trường làm việc thích hợp và được hưởng những chế độ tốt nhất.

Tham khảo thêm về các dịch vụ khác: http://baovehoaphat.com/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*