Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nhà máy xí nghiệp tại TP.HCM

Bảo vệ nhà máy tại TP.HCM

Công nghiệp nước nhà đang trong thời kỳ phát triển với sự xuất hiện của các nhà máy, xí nghiệp thu hút nhiều nhân công từ khắp các khu vực lân cận đổ về. Vì thế, vị trí nhân viên bảo vệ nhà máy luôn được ưu tiên để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho doanh nghiệp.

Tính chất công việc của bảo vệ trong nhà máy, xí nghiệp

Tính chất công việc bảo vệ trong nhà máy, xí nghiệp có sự phân biệt rõ ràng giữa vệ sĩ bên trong nhà máy và bên ngoài. Nhân viên bên trong nhà máy thường được phân bố ổn định. Tuy nhiên, khu vực bên ngoài thường có nhiều vấn đề cần sẽ giải quyết.

Bảo vệ nhà máy đúng tiêu chuẩn
bảo vệ nhà máy, xí nghiệp

Ví dụ như việc kiểm soát công nhân ra vào nhà máy, an ninh bên ngoài, hàng hoá ra vào… để đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu của bên thuê dịch vụ thì nhân viên cần phải có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ này.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ bảo vệ long an chuyên nghiệp, uy tín

Nhiệm vụ của bảo vệ tại vị trí cổng chính

Khu vực cổng chính, các nhân viên bảo vệ nhà máy cần đảm bảo thực hiện đúng các nhiệm vụ sau:

Bảo vệ nhà máy trực trước cổng
nhân viên thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại cổng chính

Kiểm tra, kiểm soát người, khách và xe các loại lưu thông ra vào nhà máy, xí nghiệp.

Đối với hàng hoá, nhân viên vệ sĩ cần kiểm tra giấy tờ đầy đủ, chứng từ cho phép mới có thể ra khỏi nhà máy.

Cụ thể việc ra vào tại cổng chính khu vực nhà máy, xí nghiệp cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Đối với khách

khi vào nhà máy: Bảo vệ cần lấy đủ thông tin, yêu cầu xuất trình giấy tờ, ghi chép vào sổ ra vào, phát thẻ và những dụng cụ bảo hộ cho khách khi vào trong.

Khi ra: Kiểm tra đầy đủ những vật dụng, dụng cụ đã đưa trước đó, xem khách có mang đồ vật gì từ nhà máy ra hay không. Sau đó, nhân viên sẽ yêu cầu ký tên vào sổ giờ ra để hoàn tất công việc.

Đối với công nhân, nhân viên trong nhà máy

Khi vào nhà máy: Nhân viên bảo vệ tại nhà máy kiểm tra đầy đủ thẻ ra vào của công nhân, rà soát kỹ càng nhằm tránh những dụng cụ nguy hiểm vào khu vực nhà máy, xí nghiệp.

Khi ra: Kiểm tra lại lần nữa các vật dụng mang theo, tránh tình trạng mất cắp, sở hữu làm vật tư trước khi công nhân ra về.

Đối với phương tiện di chuyển

Khi vào nhà máy: Nhân viên bảo vệ cần kiểm tra đầy đủ giấy tờ và thông tin hợp lệ, cho người lái ký biên bản xác nhận giờ vào cũng như danh sách những đồ vật đem theo.

Khi ra: Kiểm tra lại đầy đủ những đồ vật đã giao, yêu cầu xuất trình giấy tờ đưa hàng đi nếu liên quan đến quá trình vận chuyển hàng hoá. Trong trường hợp phương tiện của công nhân, nhân viên ở nhà máy thì cần tra thật kỹ càng để tránh tình trạng mất đồ và thất thoát.

Nhiệm vụ tại vị trí tuần tra

Nhân viên bảo vệ tại nhà máy ở vị trí tuần tra có nhiệm vụ cơ bản như sau:

Bảo vệ nhà máy đi tuần tra
bảo vệ nhà máy tuần tra khu vực được giao
  • Tuần tra khu vực được bàn giao, phát hiện, bắt giữ và lập biên bản những hành vi sai phạm nội quy nhà máy.
  • Kiểm tra công cụ PCCC và hệ thống báo cháy, đảm bảo khi xảy ra sự cố sẽ ứng phó được trước mọi tình huống, không thiệt hại về người.
  • Kiểm tra khoá các cửa sổ, cửa ra vào, các thiết bị dùng bằng điện nhằm tránh kẻ đột nhập, mất cắp và hạn chế những rủi ro.
  • Hướng dẫn xe đi lại bên trong khu vực nhà máy, thường xuyên kiểm tra lại sổ ghi chép và báo cáo nếu phát hiện bất thường.
  • Chú ý tuần tra thường xuyên các khu vực bên trong nhà máy như khu phát điện, văn phòng, nhà xưởng… để kịp thời phát hiện sự cố cũng như hiện tượng mất cắp.
  • Nhắc nhở công nhân, nhân viên làm việc trong nhà máy tuân thủ các biện pháp an toàn lao động và lập biên bản theo thẩm quyền của mình nếu có tình trạng chống đối hoặc gây rối.

Yêu cầu đối với bảo vệ tại nhà máy, xí nghiệp

Đảm nhận trách nhiệm bảo vệ nhà máy, xí nghiệp thì nhân viên vệ sĩ cần đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị trong công tác bảo vệ nhà máy, nắm vững những nghiệp vụ cơ bản như: PCCC, võ thuật…
  • Nắm được hình thức hoạt động của nhà máy để đảm bảo an ninh, an toàn khu vực. Hiểu rõ các yêu cầu và nội quy được phân công.
  • Biết được tính chất giờ hoạt động cao điểm, giờ tan tầm để tập trung giữ vị trí và giám sát cẩn thận.
  • Biết được thông tin từng sản phẩm của nhà máy như: Màu sắc, trọng lượng, kích thước, mã số… nhằm tránh tình trạng mất cắp và đảm bảo an toàn sản phẩm.

Dưới đây là những chia sẻ về nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nhà máy, xí nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm biết được tính chất hoạt động công việc của một vệ sĩ tại đây. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi đang có mong muốn tìm kiếm một việc làm trong môi trường thích hợp và hưởng những chế độ tốt nhất.

Xem thêm: https://baovehoaphat.com/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*