Quy trình công bố mỹ phẩm như thế nào | Công ty luật Khánh An

Bạn đang muốn xin giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm, thế nhưng bạn vẫn chưa biết nên thực hiện như thế nào. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn về quy trình công bố mỹ phẩm, cũng như những hồ sơ cần thiết để công bố mỹ phẩm.

Hồ sơ cần có để công bố mỹ phẩm

Để xin được giấy  chứng nhận công bố mỹ phẩm thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết sau đây.

  • Giấy đề nghị công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu của cơ quan có thẩm quyền. Các bạn có thể tải mẫu đơn này trên mạng.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư
  • Giấy uỷ quyền (bản chính hoặc bản sao có công chứng) của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (viết tắt là CFS) CHỈ áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu. CFS phải do nước Sở tại cấp (bản chính hoặc bản sao, còn hạn), phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những hồ sơ cần thiết mà bạn nên chuẩn bị đây đủ để tranh việc thiếu hụt hồ sơ khi nộp cho cơ quan có thẩm quyền gây mất thời gian của bạn.

Quy trình công bố mỹ phẩm như thế nào?

Các bước tiến hành công bố mỹ phẩm khá đơn giản bất kỳ ai cũng đều có thể thực hiện được. Dưới đây là 5 bước quy trình công bố mỹ phẩm theo quy định của nhà nước.

Quy trình công bố mỹ phẩm

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các hồ sơ mà mình đã liệt kê ở trên.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ trở kể trên, các bạn tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để họ xét duyệt hồ sơ. Tùy vào loại mỹ phẩm là sản phẩm sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu mà sẽ có những cơ quan phụ trách cấp giấy công bố mỹ phẩm tương ứng với từng loại.

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu thì cơ quan cấp giấy công bố mỹ phẩm sẽ là Bộ y tế. Còn ngược lại đối với mỹ phẩm được sản xuất trong nước thì cơ quan cấp giấy công bố mỹ phẩm sẽ là Sở y tế tỉnh thành nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh.

Bước 3: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy công bố mỹ phẩm, viết biên nhận cho người yêu cầu cấp giấy và hẹn ngày nhận kết quả hồ sơ.

Bước 4: Trong vòng từ 3 đến 5 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét hồ sơ của bạn có hợp lệ hay không. Nếu hồ sơ hợp lệ bạn sẽ nhận được thông báo xin giấy công bố mỹ phẩm thành công. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ bạn sẽ nhận được thông báo từ chối tiếp nhận hồ sơ bản văn bản, cơ quan có thẩm quyền cũng sẽ nêu rõ lý do vì sao hồ sơ không được chấp nhận.

Bước 5: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm cho đơn vị, tổ chức, cá nhân yêu cầu cấp giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm.

Lưu ý: Các bạn cần phải theo dõi quá trình xét duyệt hồ sơ để bổ sung, điều chỉnh hồ sơ cho phù hợp với quy định của nhà nước.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này của mình, hy vọng với những gì mình vừa trình bày có thể giúp đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, cũng như giúp bạn biết được quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm như thế nào.

Công ty luật Khánh An
Địa chỉ: Số 85, phố Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 02466.885.821 – 02466.885.821
Email: info@khanhanlaw.net
Website: www.khanhanlaw.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*