Bảo hộ thương hiệu là gì? Tại sao phải làm thủ tục bảo hộ thương hiệu?

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế toàn cầu trên thị trường hiện nay, thương hiệu là tài sản vô hình thuộc quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp, việc đăng ký bảo hộ độc quyền về sở hữu trí tuệ là việc yêu cầu rất cần thiết để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp nhé cũng như giá trị của thương hiệu sản cho sản phẩm.

Bảo vệ thương hiệu uy tín chất lượng

Không những có thể bảo vệ độc quyền cho sản phẩm mà nó còn là một hình thức marketing tuyệt vời đấy nhé.

Vậy bảo hộ thương hiệu là gì ?

Bảo hộ thương hiệu hay còn gọi là bảo hộ sỡ hữu trí tuệ chính là bảo hộ các tên thương hiệu cho các sản phẩm hàng hóa ở cục sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp sở hữu tên thương hiệu đó độc quyền. Theo như quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt các hàng hoá, sản phẩm dịch vụ của các tổ chức, cá nhân riêng biệt để không bị trùng thương hiệu.

Các mẫu thương hiệu

Xét theo luật thì việc bảo hộ thương hiệu chính là bảo hộ những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau nhé.

Nếu như bạn muốn đăng kí bảo hộ sỡ hữu tri tuệ thì bạn cần phải đăng ký cụ thể tên bảo hộ ở đây… tùy theo nhu cầu khách hàng. Ví dụ cho bạn dễ hiểu thế này, nếu bạn đăng ký nhãn hiệu là tên dulich thì được bảo hộ là dulich, nếu bạn đăng ký là static thì được bảo hộ là static nhé, nhiều doanh nghiệp sẽ thiết kế nổi bật hơn bằng cách có thể thêm hình lên logo và tên để tạo độ đặc sắc, sinh động và nổi bật nhé.

Việc đăng kí bảo hộ thương hiệu này có khi lại cạnh tranh nhau rất khốc liệt, ví dụ công ty A đăng kí thương hiệu bằng tiếng việt công ty B cạnh tranh lại đặt tên thương hiệu này bằng tiếng anh nên là tốt nhất bạn nên đăng kí tiếng việt lẫn tiếng anh để đảm bảo nhé.

Bài viết liên quan: Những điều cần biết khi đăng kí bảo hộ thương hiệu

Muốn đăng kí bảo hộ sở hữu trí tuệ cần làm thủ tục gì ?

Chúng tôi sẽ tóm tắt việc đăng kí bảo hộ sỡ hữu trí tuệ như thế này để bạn dễ hiểu. Đầu tiên là nộp đơn đăng kí bảo hộ cho thương hiệu của mình tại cục sỡ hữu trí tuệ, tiếp theo cục sỡ hữu trí tuệ sẽ thẩm định đơn của bạn và thông báo cho bạn biết có hợp lệ với các hình thức hay không để duyệt.

Các thương hiệu logo nổi tiếng

Sau đó cục sở hữu trí tuệ sẽ công bố đơn đăng kí của bạn lên trên công báo của cục sỡ hữu trí tuệ, tiếp theo cục sỡ hữu sẽ xem xét nội dung của đơn đăng kí của bạn, và cuối cùng là sẽ xét là nên cấp bằng hay không cấp bằng cho thương hiệu của bạn nhé.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu này sẽ giúp cho bạn sỡ hữu một logo nhãn hiệu thương hiệu cho riêng mình nhé mà không bị ai cạnh tranh chỉ bạn mới có thể độc quyền sỡ hữu.

Địa chỉ làm thủ tục đăng kí bảo hộ thương hiệu uy tín

Bảo hộ thương hiệu SBLAW là một trong những dịch vụ uy tín trong làm thủ tục bảo hộ sỡ hữu trí tuệ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên bạn an tâm khi làm thủ tục đăng kí ở đây nhé.

Ngoài ra còn có dàn nhân viên tư vấn với kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu giải đáp tất cả cắc thắc mắc của bạn một cách tốt nhất.

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Những điều cần biết khi đăng ký bảo hộ thương hiệu

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*