Cách làm lịch để bàn handmade đẹp, đơn giản tại nhà

Nhiều người thường nghĩ rằng, tự tay thiết kế một chiếc lịch để bàn là một việc không dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn có một chút khéo léo và kiên trì làm theo các hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ sở hữu ngay một cuốn lịch mini để bàn do chính tay mình trang trí. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ những cách làm lịch để bàn đơn giản và hiệu quả mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ.

cách làm lịch để bàn

Tự tay làm cuốn lịch để bàn mini cho không gian góc làm việc thêm sống động

Kích thước lịch để bàn

Bước đầu trước khi tìm hiểu cách làm lịch để bàn mini, bạn cần quan tâm đến yếu tố kích thước để việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, kích cỡ của các loại lịch để bàn thường không giống nhau. Tuy nhiên, đa số chúng thường có vẻ ngoài nhỏ gọn để phù hợp với không gian bàn làm việc.

Lịch để bàn chữ A: Kích thước cho loại lịch này thông thường là 20cm x 21cm, 15cm x 25.5cm, 14cm x 30cm và 15cm x 21cm ( tỉ lệ rộng : dài).
Lịch để bàn chữ M: Loại lịch này có bề ngoài tương tự lịch chữ A, nhưng nó lại có thêm phần ghi chú cột ngày tháng. Kích cỡ phổ biến nhất của loại lịch chữ M này là 15cm x 21cm.

>>> XEM NGAY XƯỞNG IN CATALOGUE GIÁ RẺ 

Những bước làm lịch để bàn handmade

Tự tay làm một cuốn lịch để bàn thực sự không khó như nhiều người nghĩ. Bạn có thể theo dõi và lưu ngay quy trình thực hiện dưới đây.  

Dùng excel và word 

Trước tiên, bạn cần có được dữ liệu về các mốc thời gian trên cuốn lịch. Vì vậy, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phần mềm thông dụng là Excel hoặc Word để lấy các thông tin cụ thể về ngày, tháng, năm,..Bạn chỉ cần nhập số năm mà bạn muốn lấy thông tin, các ứng dụng sẽ trả kết quả chính xác và đầy đủ. Sau đó, bạn có thể in chúng ra và tiếp tục các bước trang trí khác.

sử dụng excel để làm lịch để bàn

Sử dụng excel và word để có được thông tin ngày, tháng, thứ, năm,….

Cách làm lịch để bàn bằng photoshop

Chuẩn bị: Máy tính hoặc laptop

Thực hiện: Nếu bạn biết sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa thì bạn có thể tự làm lịch để bàn theo sở thích cá nhân của mình ngay tại nhà. Sau khi đã cài đặt phần mềm Corel hay Photoshop, bạn có thể thiết kế cuốn lịch của mình bằng các kỹ thuật đồ hoạ trên ứng dụng Photoshop.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế khác để có thêm nguồn cảm hứng, ý tưởng mới cho việc trang trí cuốn lịch độc quyền của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn loại giấy tốt để lịch sau khi in ấn được rõ nét hơn.

lịch để bàn làm bằng Photoshop

Thiết kế cuốn lịch để bàn theo sở thích bằng Photoshop

Cách làm lịch cute bằng các template miễn phí

Các mẫu template được thiết kế sẵn phù hợp cho những ai không khéo tay hoặc không biết sử dụng phần mềm photoshop. Các mẫu này thường có sẵn và không tính phí trên ứng dụng canva.com hoặc freepik. Cách làm lịch để bàn bằng template thường đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Dùng các template

Dùng các template có sẵn để cuốn lịch thêm phần dễ thương, độc đáo

Đóng khung lịch

Sau khi thiết kế, bạn sẽ phải đóng khung lịch để nó có thể đứng vững mà không lung lay. Đây là bước cuối cùng cũng như là bước quan trọng nhất để quyết định thành phẩm của bạn. Để thực hiện cách làm lịch để bàn, bạn cần chuẩn bị và thực hiện như sau:

Chuẩn bị: 

  • Tấm bìa carton
  • Đồ bấm 
  • Giấy hoa văn
  • Các tờ lịch vừa được thiết kế
  • Dây rút

Thực hiện:

>>>> LIÊN HỆ NGAY ĐỂ IN TÚI GIẤY IN THEO YÊU CẦU NHANH CHÓNG, GIÁ ƯU ĐÃI 

Bước 1: Dựng khung lịch chữ A

Bạn cần lựa chọn những tấm bìa carton cứng và đẹp để tạo độ chắc cho khung. Trước tiên, bạn cắt tấm bìa thành hình chữ nhật với kích thước tuỳ vào kích cỡ của tờ lịch bạn đã thiết kế, sau gấp đôi tấm bìa.

khung lịch để bàn làm bằng bìa giấy carton

Dựng khung cho lịch để bàn bằng bìa giấy carton

Bước 2: Định hình khung

Sau khi gấp đôi, bạn cố định tấm bìa và bấm 2 lỗ với khoảng cách tầm 7cm. Bạn cũng bấm những lỗ tương tự như vậy trên mỗi tờ lịch. Đồng thời, bạn nên bọc khung bằng giấy hoa văn để tăng tính thẩm mỹ và gấp thành hình chữ A hoặc chữ M tuỳ thích.

bọc giấy hoa văn để tăng tính thẩm mỹ

Cố định khung lịch và bọc giấy hoa văn để tăng tính thẩm mỹ

Bước 3: Xếp các tờ lịch

  Bạn xếp gọn các tờ lịch theo thứ tự tờ bìa và các tháng. Sau đó, bạn sử dụng khoen lỗ hay dây rút để xỏ các lỗ trên 13 tờ lịch vào khung và cố định chúng. Như vậy, việc thiết kế một cuốn lịch đã hoàn thành một cách đơn giản.

hoàn thành sản phẩm

Đính các tờ lịch và hoàn thành sản phẩm

Cách làm lịch để bàn tưởng chừng như phức tạp nhưng nó thực chất lại vô cùng đơn giản. Hy vọng rằng, thông qua những gợi ý trên cùng với cách hướng dẫn đóng khung lịch handmade, bạn có thể tự tay thiết kế cho riêng mình một cuốn lịch để bàn độc đáo và đầy ấn tượng!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*