Hướng dẫn cách lấy vân tay máy chấm công hiệu quả cho người mới

Với việc sử dụng máy chấm công bằng vân tay để quản lý thời gian ra và vào của một nhân viên và đánh giá một cách chính xác, công bằng với các nhân viên khác trong cùng một công ty, doanh nghiệp đã không còn là xa lạ ở các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ như hiện nay. Nếu bạn là người mới, chưa từng biết cách lấy vân tay máy chấm công cho nhân viên tại công ty, doanh nghiệp của bạn thì đừng vội bỏ qua hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Máy chấm công vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay là loại máy hoạt động dựa trên công nghệ sinh trắc học vân tay của con người, máy sử dụng các công nghệ phân tích dữ liệu vân tay giữa con người với nhau để so sánh các dấu hiệu riêng biệt và đặc thù của người đó với người khác để xác định danh tính ngay lập tức, nhanh chóng khi thực hiện chấm công tại công ty, doanh nghiệp,…

Máy chấm công vân tay Ronald Jack K40

Hiện nay, máy quét vân tay chấm công được lựa chọn trong hầu hết các công ty, doanh nghiệp,.. lớn nhỏ khác nhau để hạn chế được việc gian lận trong quá trình điểm danh và chấm công.

Hướng dẫn cách lấy vân tay máy chấm công

Dưới đây là hướng dẫn chúng tôi gửi đến bạn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công đúng cách. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể làm chủ và thành thạo với loại máy chấm công này.

Lấy dấu vân tay trên máy chấm công

Bước 1: Nhấn và giữ phím “M/OK” từ 3 đến 5 giây để vào hệ thống trên máy chấm công của doanh nghiệp.

Bước 2: Chọn mục “Quản lý nhân viên” trên hệ thống rồi nhấn “M/OK”.

Bước 3: Tại màn hình “Quản lý nhân viên”, nhấn chọn “Nhân viên mới” và nhấn “M/OK”.

Bước 4: Trên màn hình “Nhân viên mới” nhấn chọn “Đăng ký vân tay” cho người mới.

Bước 5: Ở màn hình đăng ký vân tay hiện ra trên máy chấm công, khi đó đặt ngón tay thích hợp muốn đăng ký vào mắt đọc của máy để lấy dấu vân tay máy chấm công. Sau khi nghe tiếng báo hiệu là bạn đã hoàn thành việc đăng ký vân tay (thường lặp lại 3 lượt) để máy lưu vào bộ nhớ.

Bước 6: Trên màn hình “Nhân viên mới”, nhấn chọn “Đồng ý” và nhấn “M/OK” để hoàn tất việc đăng ký vân tay.

Hướng dẫn cách lấy vân tay máy chấm công

Sau khi hoàn thành các bước trên, màn hình máy chấm công sẽ hiển thị một thông báo hoàn thành và hỏi bạn có muốn đăng ký ngón tay thứ hai của mình không. Nếu muốn đăng ký thì chọn “OK”, nếu không thì chọn “ESC” để quay lại màn hình “Nhân viên mới”.

Dấu vân tay bạn vừa đăng ký sẽ xuất hiện trên màn hình của nhân viên mới. Chọn “Đồng ý” sau đó chọn “M/OK”. Màn hình hỏi có lưu hay không rồi nhấn chọn “Lưu”. Quay lại màn hình “Nhân viên mới” rồi nhấn “ESC” để thoát.

Cách lưu thông tin nhân viên vào phần mềm của máy chấm công bằng vân tay

Với việc lưu vân tay bằng máy chấm công cho nhân viên mới thì việc nhà quản lý lưu lại thông tin nhân viên vào phần mềm của máy cũng cực kỳ quan trọng không kém.

Để thực hiện việc lưu thông tin nhân viên mới vào phần mềm máy chấm công, người quản lý cần phải thực hiện những bước làm sau:

  • Đầu tiên truy cập vào phần mềm chấm công trên máy tính rồi nhấn vào mục máy chấm công ở thanh Menu.
  • Phần mềm sẽ tự động hiển thị mục kết nối máy chấm công, sau đó vào mục cơ sở dữ liệu để cập nhật và lưu thông tin của nhân viên mới.
  • Một hộp thoại sẽ xuất hiện, chỉ để một dấu tích trong hộp “Duyệt dấu vân tay”. Điều này là do khi thực hiện chấm công chỉ đăng ký bằng dấu vân tay nên chỉ nhận được dấu vân tay từ bộ đếm thời gian dấu vân tay của nhân viên đó. Sau đó nhấp vào “Thực hiện”.

Quản lý việc lưu thông tin nhân viên

Với các lưu ý được đề cập ở trên, bạn có thể nhập thành công thông tin nhân viên mới vào cơ sở dữ liệu của công ty, doanh nghiệp và phần mềm của máy chấm công.

Các lưu ý khi lấy vân tay máy chấm công cho nhân viên

Thực hiện lấy dấu vân tay máy chấm công

  • Khi thực hiện thao tác lấy dấu vân tay, bạn nên quan sát xem thời gian hiển thị trên đồng hồ đã chính xác chưa. Nếu không đúng, vui lòng sửa thời gian trên thiết bị của bạn ngay lập tức.
  • Hướng dẫn nhân viên của bạn thực hiện theo đúng quy trình trước khi lấy dấu vân tay cho họ. Tránh lặp lại dài dòng trong quá trình lấy vân tay. Để có độ chính xác đạt cao nhất, hãy sử dụng dấu vân tay sạch, không bị mờ.
  • Dấu vân tay phải được lấy trên máy chấm công hoạt động bình thường và ổn định. Vì máy chấm công bằng vân tay rất dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa có chuyên môn cao về máy chấm công thì điều này bạn sẽ khó nhận ra được ngay.

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn đến bạn cách lấy dấu vân tay máy chấm công và cách quản lý lưu trữ thông tin nhân viên mới bên trong phần mềm. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng máy chấm công vân tay một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tham khảo thêm: 4+ mẫu máy nhận diện khuôn mặt chính hãng, giá tốt nhất 2022

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*