Bật mí cách tăng áp lực nước chi tiết, dễ thực hiện nhất

Đâu là những cách tăng áp lực nước không cần máy bơm? Tình trạng dòng nước sinh hoạt chảy yếu này hay diễn ra với người dân sống ở khu nhà cao tầng hoặc nơi có nước chảy yếu gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể khắc phục triệt để tình trạng thiếu nước bằng cách xác định trước nguyên nhân và hiện trạng nguồn nước sinh hoạt trong gia đình.

cách tăng áp lực nước không cần máy bơm

Bí kíp tăng áp lực nước mà không dùng máy bơm

>>> TÌM HIỂU THÊM VỀ SẢN PHẨM MÁY BƠM THÙNG PHUY CHÍNH HÃNG 

Biểu hiện áp lực nước yếu

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của áp lực nước yếu là khi vòi nước, vòi hoa sen và vòi phun chảy chậm lại. Đặc biệt: 

 • Một lượng nước nhỏ chảy ra từ vòi phun chất tẩy rửa, vòi hoa sen hoặc vòi xịt mặc dù có đủ nước trong ngăn chứa.
 • Máy giặt hư nguồn, nước vào chậm khiến máy giặt hoạt động lâu ảnh hưởng đến nguồn điện, rất bất tiện. Thông thường, máy giặt sẽ tự hoạt động nếu có đủ nước trong lồng. Đường này phải chờ ít nhất 20 phút mới bơm đủ nước. Điều này cho thấy áp lực nước không đủ để thâm nhập vào thiết bị. Nhiều máy giặt sẽ báo lỗi với vấn đề này.
 • Bồn cầu cần có thời gian để đầy nước sau khi nhấn nút xả.
 • Bồn tắm bị rò rỉ, mất nhiều thời gian để đổ đầy, mất đến hơn một giờ để đổ đầy nước vào bồn tắm.

tăng áp lực nước Cần xác định được vì sao nước chảy yếu

Các nguyên nhân khiến cho áp lực nước yếu

Trước khi bắt đầu đi vào công cuộc tìm kiếm phương pháp tăng áp lực nước, chúng ta cần xác định được nguyên do khiến nguồn nước sử dụng chảy yếu, trong đó gồm có:

 • Vị trí đặt bồn chứa nước gần máy giặt, bình nóng lạnh, vòi nước. Kết quả là nước không đủ mạnh để đẩy đường ống xuống.
 • Hệ thống đường ống dẫn nước quá nhỏ, nguồn nước không đủ để cấp nước nhanh cho các thiết bị. Vấn đề này thường xảy ra trong quá trình lắp đặt. Bạn nên chọn ống có kích thước phù hợp theo thiết bị và nhu cầu của bạn.
 • Do nhiều nhà thường sử dụng nước giếng nên rất dễ bị nhiễm phèn và cặn bẩn dẫn đến đường ống nước ít tiếp xúc và bị tắc nghẽn.
 • Đường cấp nước bị tắc do cặn bẩn, thiết bị bên trong ống như van một chiều, vòi nước bị bẩn. Nguyên nhân phổ biến nhất là không sử dụng bộ lọc ngược dòng. Vấn đề này phổ biến ở những ngôi nhà sử dụng nước giếng hoặc nước của thủy cục.
 • Đường ống bị vỡ, rò rỉ nước, áp lực nước trong đường ống giảm.

Mẹo tăng áp lực nước trong nhà không cần máy bơm

Có nhiều cách tăng áp lực nước trong nhà như sử dụng máy bơm tăng áp, lắp lỗ thông hơi hoặc thay đổi vị trí đặt bồn nước. Đây là giải pháp chi tiết:

Lắp ống thông hơi cho bồn nước

Lắp đặt ống thông hơi gần bể chứa nước là một cách làm tăng áp lực nước mà không cần sử dụng máy bơm. Đây là hệ thống giúp cho dòng chảy và lưu lượng của nguồn nước trở nên dễ dàng hơn.

Lắp bồn nước đúng cách

Vị trí được lựa chọn để lắp đặt bồn nước đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thi công. Cách tăng áp lực nước từ bồn chứa cho phép bình chứa nước được điều áp rất hiệu quả. Bồn ngang và bồn dọc là hai cách phổ biến nhất để lắp đặt.

 • Bồn đứng có khả năng chịu áp lực nước mạnh hơn bồn ngang, phù hợp với nhà thấp tầng, cấp bốn, ba tầng.
 • Đối với bồn ngang, nó có thể được sử dụng bởi hầu hết các hộ gia đình, nhưng nó phải cao ít nhất ba tầng.

cách tăng áp lực nước Bồn chứa nước dạng đứng được ưu tiên hơn bồn ngang

Tăng áp lực nước bằng cách vệ sinh bộ phận sục khí

Máy sục khí thường được lắp phía trên vòi rửa bát, vòi chậu rửa, vòi nước nóng lạnh,… để tăng áp lực nước ở đầu ra. Bộ phận này có lưới lọc tạo cặn trong quá trình sử dụng và giảm áp lực nước. Vì vậy chỉ cần dùng cờ lê để mở bộ phận này ra và vệ sinh thật sạch sẽ là có thể khắc phục tình trạng trên.

Nâng cấp hệ thống cấp nước

Một lý do khiến áp suất nước thấp là sử dụng cơ lơ quá nhiều, gây ra nhiều khúc cua trong đường ống. Do đó, đường ống nên được làm thẳng để hạn chế dùng đến co lơ. Sử dụng ống có kích thước phù hợp cũng là một cách tăng áp suất nước rất hiệu quả. Bằng cách này, bạn thậm chí không cần sử dụng máy bơm.

Lắp máy bơm trợ lực tăng áp

Nếu bạn đã thực hiện cả 4 phương pháp trên mà áp lực nước vẫn yếu thì đã đến lúc lắp đặt máy bơm tăng áp. Đây là một cách tuyệt vời để tăng áp lực nước. Có thể lắp riêng cho từng thiết bị như máy giặt, bình nóng lạnh, hoặc gắn vào nguồn nước để tăng áp suất qua đường ống. Để thực hiện lắp máy bơm trợ lực chúng ta cần tiến hành những bước như sau:

 • Bước 1: Đặt máy bơm nước ở vị trí cố định và bằng phẳng. 
 • Bước 2: Sử dụng các cút nối, cút nối máy bơm với đường ống dẫn nước đến thiết bị. Vui lòng xử lý cẩn thận để tránh rò rỉ nước trong quá trình vận hành. 
 • Bước 3: Đi đến công suất máy bơm và chạy thử. Luôn cài đặt một bộ ngắt mạch hệ thống. Cầu dao hệ thống sẽ tự động ngắt nếu có sự cố, chập mạch hoặc sự cố rò rỉ. 
 • Bước 4: Mở van nước xem áp lực còn yếu không.

cách làm tăng áp lực nước

Sơ đồ lắp máy bơm trợ lực tăng áp

>>> BẠN ĐÃ BIẾT MÁY BƠM MÀNG KHÍ NÉN LÀ GÌ CHƯA – TÌM HIỂU NGAY? 

Những lưu ý, lời khuyên đảm bảo nguồn nước gia đình luôn ổn định?

Để đảm bảo nguồn nước ổn định tại gia đình, trong quá trình sử dụng nước cần lưu ý những điều sau:

 • Bộ lọc ngược dòng nên được làm sạch thường xuyên vì nó sẽ tích tụ bụi bẩn sau một thời gian.
 • Khi mua sản phẩm máy bơm tăng áp hay thiết bị sử dụng nước, bạn phải mua sản phẩm chất lượng của nơi uy tín và có đầy đủ phiếu bảo hành.
 • Đường ống nên có kích thước hợp lý và độ dày tương đối, để đảm bảo Vui lòng kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt.
 • Nên thường xuyên kiểm tra tất cả các đường ống và thiết bị trên để sửa chữa và khắc phục ngay tình trạng. Vị trí của bể nước nên ở trên mái nhà.
 • Trong quá trình sử dụng, bể cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo nước chảy thông suốt.

cách tăng áp lực nước từ bồn chứa

Thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước

Những phương pháp trên phần nào giúp các bạn bỏ túi được những cách tăng áp lực nước không cần máy bơm, tuy nhiên cần phải thông qua tình hình thực tế tại nơi ở của bạn để tìm ra biện pháp xử lý phù hợp nhất. Liên hệ ngay với tonson.vn, nơi chuyên cung cấp những thiết bị tốt nhất luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*