Nơi cung ứng hạt macca tây nguyên đạt chất lượng chuẩn ngon

Được mệnh danh là nữ hoàng trong tất cả loại hạt, hạt macca tây nguyên là loại hạt vô cùng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nếu bạn chưa từng nghe qua tên của loại hạt này, không sao, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguồn gốc, công dụng của loài “cây nghìn đô” này.

Hạt macca tây nguyên là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe vàng

Nguồn gốc hạt macca

Macca là loại cây họ bụi, với nguồn gốc xuất xứ từ Châu Úc. Nhờ vào các tính năng tốt cho sức khỏe, hạt macca được nhân giống rộng khắp các quốc gia trên thế giới.

Việt Nam cũng là nước tiến hành thử nghiệm sự sinh trưởng trong điều kiện môi trường đất Việt Nam của hạt macca. Hạt macca được tiến hành thử nghiệm bằng việc lựa chọn các địa điểm phù hợp cho điều kiện sinh trưởng. Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có điều kiện khí hậu gần tương thích với môi trường sống gốc của hạt cây macca. Sau thời gian nghiên cứu, cùng một loại giống ban đầu nhưng cho kết quả thu được khác nhau. Điều kiện thời tiết giữa các vùng thử nghiệm là nguyên do cho kết quả khác nhau đó. Hạt cây macca đạt tiêu chuẩn ở vùng đất Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Daklak khi cho được hạt macca với số lượng và chất lượng đạt chuẩn. Tên gọi hạt macca tây nguyên cũng bắt đầu từ đây. Người dân bắt đầu đổ xô nhau đi trồng loài cây này, nó còn được gọi với cái tên là loài cây tỷ đô.

Cấu tạo của hạt macca

Hạt macca thuộc loại cây họ bụi, hạt macca có hình tròn, thu nhọn về phía đỉnh đầu, khi chín sẽ cho vỏ cứng, màu nâu, phần đỉnh hơi sắc nhọn, nhân thường có 1 đến 2 hạt.

Khi sử dụng hạt macca cần sử dụng các loại tách vỏ chuyên dụng bởi vì hạt macca rất cứng.

Hạt macca có 2 loại:

Hạt macca chưa tách vỏ: đây là những hạt chưa đạt độ chín nên khi sử dụng cần phải sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tách vỏ chuyên dụng. Giá của hạt macca loại này thường không đắt, chỉ khoảng 130000 đồng cho 500g.

Hạt macca tự tách vỏ: đây là các hạt macca đã đạt đủ độ chín, hạt macca loại này có kích thước thân hạt to bằng ngón chân cái. Việc tự tách hạt sẽ để lại rãnh nức phía trên thân vỏ. Hạt macca loại này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên giá dao động có phần hơi đắt khoảng từ 160000 đồng- 180000 đồng cho 500g.

Hạt macca tây nguyên có hàm lượng dinh dưỡng tương tự hạt macca úc

Mặc dù không phải là hạt macca với xuất xứ chuẩn gốc, nhưng hạt macca tây nguyên có giá trị sử dụng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao không khác gì hạt macca Úc. Do khí hậu có phần tương đồng nên hạt macca tây nguyên sinh trưởng và phát triển được tại Việt Nam, tiêu chuẩn lựa chọn hạt macca đưa vào thị trường sử dụng phải trải qua tiêu chuẩn lựa chọn gắt gao. Lựa chọn những hạt đạt tiêu chuẩn về chất lượng, số lượng.

Hạt macca đã được công nhận là loại hạt có gái trị dinh dưỡng cao nhất, là loại hạt tốt nhất trong tất cả các loại hạt, được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt khô.

Công dụng của hạt macca

Hạt macca tây nguyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Hạt macca là loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể. Hạt macca phù hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng, không gây kích ứng bởi các thành phần có trong hạt macca hoàn toàn an toàn cho người già, mẹ bầu và trẻ nhỏ.

Hạt macca với thành phần 100% không chứa cholesterol, tác nhân gây ra các bệnh gây nguy hại cho sức khỏe, hình thành các loại bệnh về huyết áp, tim mạch, kể cả tiểu đường và ung thư. Do không chứa cholesterol nên được dùng làm thành phần ngăn cản sự hình thành lượng cholesterol trong máu, gây ra các căn bệnh nêu trên cho cơ thể con người.

Là loại hạt chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, là loại hạt chứa hàm lượng calo cao nhất trong tất cả các loại hạt. Ngoài ra, sử dụng hạt macca với hàm lượng ít còn chứa các chất dinh dưỡng cao hơn là nguồn thực phẩm mang lại cho cơ thể. Vì thế, đây là loại hạt được các chuyên gia sức khỏe khuyên lựa chọn sử dụng.

Sử dụng hạt macca sẽ giúp cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể với chất lượng cao, điều hòa cân bằng, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể.

Sử dụng hạt macca thế nào?

Hạt macca có thể sử dụng với hình thức ăn trực tiếp, sử dụng như loại ăn vặt bình thường. Là loại hạt ăn chơi nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cực cao cho cơ thể. Đúng là không thể nhìn vào khối lượng tuy có phần nhỏ bé mà đánh giá được một loại hạt được khi nó mang lại quá nhiều gái trị cho sức khỏe, là loại hạt vàng cho sức khỏe vàng.

Ngoài ra, có thể kết hợp sử dụng hạt macca với sữa để tạo ra hỗn hợp sữa macca, hàm lượng dinh dưỡng được nâng cao khi vừa nhận hàm lượng dinh dưỡng từ hạt macca và sữa tươi, giúp nhân đôi năng lượng, nâng đôi dưỡng chất.

Mua hạt macca tây nguyên ở đâu?

Lựa chọn nơi mua hạt macca có chất lượng đạt chuẩn ngon

Với công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe khi mang lại hàm lượng gái trị dinh dưỡng cao trong thành phần hạt macca. Thị trường ngày nay xuất hiện nhiều nơi cung ứng hạt macca. Giá hạt macca sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy vào nguồn gốc xuất xứ cũng như cơ sở kinh doanh hạt macca. Để mua được hạt macca giá cả phải chăng, chất lượng đtạ chuẩn bạn có thể liên hệ Công ty Sao Vàng Macca để biết thêm thông tin cũng như được tư vấn hỗ trợ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*