Tầm quan trọng của việc xử lý hút bụi, thông gió tại các nhà xưởng.

Tại các nhà xưởng sản xuất công nghiệp thường có rất nhiều bụi bẩn, điều này gây ảnh hưởng đến người lao động hoạt động trong môi trường này, vậy nên các xưởng sản xuất công nghiệp cần phải lắp đặt các thiết bị hút bụi, thông gió tiêu chuẩn để đảm bảo làm sạch không khí, môi trường làm việc, cung cấp cho người lao động một môi trường tốt nhất, an toàn nhất khi tham gia sản xuất.

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết tầm quan trọng của việc xử lý hút bụi, thông gió tại các nhà xưởng, những công dụng của hệ thống hút gió và thông gió.

Hệ thống hút gió mang lại không khí trong lành

Sử dụng quạt ly tâm hút bụi cho nhà xưởng

Thông thường các nhà xưởng hiện nay đều lựa chọn sử dụng quạt ly tâm hút bụi để hút bụi và lọc không khí bị ô nhiễm. Trong quá trình sản xuất, máy móc từ nhà xưởng sẽ sản sinh ra một lượng bụi bẩn lớn, lúc này quạt ly tâm hút bụi công suất lớn sẽ vận hành để loại bỏ những bụi bẩn này và cả mùi khó chịu ra ngoài, giữ cho môi trường làm việc luôn sạch sẽ. Vậy nên việc lắp đặt một chiếc quạt ly tâm hút bụi là điều cần thiết để bảo đảm sức khỏe cho người lao động. Bên cạnh đó quạt ly tâm ngoài khả năng hút bụi còn giúp ngăn chặn bụi bẩn phân tán trong nhà xưởng, giữ cho không gian luôn trong trạng thái trong lành.

Những loại quạt công nghiệp này có thể vận hành liên tục không nghỉ, tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc đưa đi bảo dưỡng thường xuyên để tránh bụi bẩn lâu ngày bám vào có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của quạt. Đồng thời, việc bảo dưỡng thường xuyên cũng sẽ giúp cho hệ thống quạt được vận hành một cách trơn tru và êm ái nhất.

Bên cạnh đó, các nhà xưởng có thể sử dụng các loại quạt hướng trục công nghiệp vừa có tác dụng tản nhiệt, làm mát mà lại thông gió, vận khí độc hại ra ngoài để đảm bảo cho không gian vừa thoáng đãng, mát mẻ, trong lành, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên làm việc trong nhà xưởng.

Trong quá trình lao động, sản xuất, những máy móc trong nhà xưởng chắc chắn sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định làm không khí nóng lên, vậy việc sử dụng quạt hướng trục để lưu thông không khí cho toàn bộ không gian lại càng cần thiết.

Quạt hướng trục công nghiệp

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Như đã nhắc đến ở trên, việc sử dụng máy móc trong nhà xưởng sẽ tạo ra một lượng nhiệt năng rất lớn, làm không khí trở nên bí bách và nóng nực hơn. Khi sử dụng quạt ly tâm hay quạt hướng trục đều có thẻ giúp cho không khí nhà xưởng được thông thoáng hơn và cũng mát mẻ hơn. Điều đặc biệt là điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng lớn chi phí tiền điện để vận hành các loại thiết bị làm mát, điều hòa không khí mà vẫn có được một không gian trong lành hơn.

Các loại quạt hút không khí được sử dụng rất nhiều trong các nhà xưởng hiện nay, đặc biệt là các nhà máy luyện kim, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất, nhà máy bông, nhà máy dệt, nhà máy sợi hóa học, nhà máy dệt kim… đây đều là những ngành công nghiệp thải ra một lượng bụi lớn, nếu như không có biện pháp thích hợp thì nhân viên rất khó có thể làm việc lâu dài trong môi trường này.

Vậy nên việc trang bị và lắp đặt một hệ thống lọc và làm sạch không khí là điều rất quan trọng đối với mỗi nhà xưởng. Điều này không thể bỏ qua, để mang lại một không gian, môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên trong công xưởng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*