3 tiêu chí quyết định giá thùng container cũ

giá thùng container cũ
Container cũ có khá nhiều ưu điểm

Hiện nay thay vì chọn mua container mới, ngày càng nhiều người tin dùng các sản phẩm container cũ. Ngoài ưu điểm là giá thùng container cũ rẻ hơn so với hàng mới, thì còn có những nguyên nhân nào khác hay không? Các tiêu chí nào quyết định giá cả thùng container cũ trên thị trường?

Vì sao nên chọn mua container cũ?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng container ngày càng cao. Vì vậy mà hình thức cho thuê hoặc bán lại các thùng container cũ cũng được ưa chuộng.

giá thùng container cũ
Container cũ có khá nhiều ưu điểm

Tối ưu chi phí

Rõ ràng giá thùng container cũ sẽ rẻ hơn nhiều so với chi phí mua một container mới.

Ví dụ, bạn đang có trong tay 100 triệu VNĐ. Bạn sẽ chỉ mua được 1 chiếc container 20 feet mới nếu chọn mua nhập khẩu từ Trung Quốc. Trong khi đó, cùng với số tiền đó, bạn có thể mua được 3 thùng container cũ loại 20 feet. Điều này cho thấy nếu chọn được các đơn vị uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê mua container rất nhiều.

Dùng được cho nhiều mục đích

Chức năng chính của các thùng container là bảo quản hoặc vận chuyển sản phẩm, hàng hóa. Tuy nhiên, hiện nay công dụng của các thùng container còn nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể dùng thùng container cũ để làm văn phòng di động, nhà ở, kho hàng,…Một số loại còn được sửa chữa, lắp đặt nội thất theo từng mục đích sử dụng khác nhau cho người dùng.

Đa dạng về thiết kế, mẫu mã

Ngoài ưu điểm giá thùng container cũ rẻ thì việc đa dạng về sự lựa chọn cũng là một điểm cộng cho sản phẩm này. Vì là hàng cũ nên có thể các khách hàng trước đã từng thiết kế hoặc lắp đặt các nội thất. Vì vậy nếu tìm được đúng nơi uy tín, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về thiết kế, kích thước, mẫu mã,… phục vụ được nhiều nhu cầu tiêu dùng khác nhau.

Giá thùng container cũ được quyết định dựa trên tiêu chí nào?

Chi phí cho một thùng container cũ được quyết định bởi nhiều yếu tố.

Chất lượng hàng

Vì là sản phẩm cũ nên nhiều nơi bán rất nhiều nguồn hàng, chất lượng hàng khác nhau. Có những loại là sản phẩm mới 90%, 80%, 70% hoặc 60%. Tuy nhiên một số nơi còn bán các thùng container cũ có chất lượng kém hơn nữa. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến giá thị trường chung và hình ảnh của khách hàng về sản phẩm. Chúng ta đều biết rằng giá thùng container cũ càng rẻ thì chất lượng càng kém. Vì vậy để tránh xảy ra việc mua phải hàng kém chất lượng, bạn đừng nên vội quyết định dựa vào giá cả. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín, có thương hiệu và hoạt động lâu trên thị trường.

Trang thiết bị nội thất

Như đã đề cập ở trên, một số loại hàng container cũ được trang bị các nội thất khác nhau. Nếu hàng càng được trang bị nội thất tốt, chất lượng thì giá cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Khi đi mua hàng, bạn nên đi cùng với những người có kinh nghiệm để tránh những trường hợp mua sai giá.

Chi phí nhập hàng ảnh hưởng đến giá bán container cũ

Khi các đơn vị cung cấp mua lại thùng container cũ, họ thường nhập hàng từ nhiều nơi khác nhau. Đôi khi còn từ các nước khác. Điều này đã ảnh hưởng đến giá thùng container cũ khá nhiều.

Lưu ý khi mua container cũ

Điều đầu tiên quan trọng nhất khi mua các thùng container cũ là bạn phải lựa chọn những nơi bán uy tín, chất lượng. Có rất nhiều nơi bán container kho cũ giá rẻ, nhưng chất lượng sản phẩm vẫn vô cùng tốt.

Bạn có thể tham khảo thêm về chất lượng và nhận báo giá thùng container cũ tại website: https://tpcontainer.com/

giá thùng container cũ hcm
Chất lượng nhà cung cấp là điều nên lưu ý khi mua container cũ

Ngoài ra, các lưu ý khác mà bạn cũng nên biết là:

• Chỉ mua sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO.
  • Lựa chọn các thùng container cũ có “tuổi đời” nhỏ nhất
  • Xem xét các thông số kỹ thuật trên nắp, cửa thùng container. Bạn nên lưu ý về ngày sản xuất, địa điểm, khối lượng tối đa,…
  • Lựa chọn mua các loại thùng container có lớp vỏ còn nguyên, không có dấu hiệu mục nát
  • Đảm bảo được độ kín. Container phải tránh được ánh sáng, nắng, gió và các tác nhân gây hại khác.
  • Bạn cũng nên kiểm tra chất lượng nội thất của container. Đặc biệt là hệ thống máy lạnh, máy sưởi nếu có. Vì một số container cũ để lâu tại kho bãi có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của các thiết bị này.

Trên đây là bài viết 3 tiêu chí quyết định giá thùng container cũ

Mong bài viết hữu ích đối với bạn!