Những Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Lò Nướng Bánh Công Nghiệp

Lò nướng điện
Lò nướng điện

Tất cả các loại máy móc đều có thời hạn sử dụng, trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ xảy ra những sai sót, đặc biệt đối với các dòng máy móc công nghiệp thì điều này lại càng bổ biến. Dưới đây là một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng lò nướng bánh công nghiệp mà bạn nên lưu ý để xử lý khi cần thiết.

Bánh sau khi nướng có mùi dầu mỡ

Lò nướng bánh công nghiệp hiện nay hầu hết được sử dụng chạy bằng điện (lò nướng điện), nếu như bạn nướng bánh trong những lần sử dụng đầu tiên của máy mới mà thấy có xuất hiện mùi dầu mỡ sau khi nướng bánh thì nguyên nhân có thể là do dầu mỡ trong các linh kiện còn bám lại.

Lò nướng bánh điện có thể còn mùi dầu mỡ
Lò nướng bánh điện có thể còn mùi dầu mỡ
Trong trường hợp này các bạn không cần lo lắng, cách giải quyết cũng rất đơn giản, trước khi sử dụng lò, hãy làm nóng lò bằng cách tăng nhiệt độ của lò dần dần từ thấp lên cao trong vòng 5 phút, sau đó mở cửa lò ra. Việc này sẽ giúp làm bay hơi dầu mỡ còn tồn tại trong lò ra ngoài, bằng cách này, lò nướng của bạn sẽ không còn mùi dầu mỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh nữa.Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các loại trái cây có mùi thơm như trái thơm để nướng trước, giúp khử mùi trong khoang nướng tốt hơn.

>>> Xem thêm: Lò nướng bánh ngọt

Đồng hồ, công tắc, đèn gặp trục trặc

Các loại lò nướng công nghiệp đều có bảng điều khiển điện tử dùng để điều chỉnh chế độ nướng cũng như nhiệt độ và cài đặt thời gian. Sau một thời gian sử dụng, bộ phận này rất dễ bị hư hỏng hay gặp sự cố khiến việc sử dụng gặp nhiều khó khăn và bất tiện.

Ngoài ra, khi sử dụng lò nướng bánh, các bạn có thể thấy, hầu hết các loại lò nướng đều được trang bị đèn phía trong để dễ dàng theo dõi tình trạng của bánh. Tuy nhiên vì tiếp xúc thường xuyên và lâu ngày với nhiệt độ cao nên đèn sẽ rất dễ bị cháy bóng hoặc có thể bị vỡ. Nếu như bạn thấy đèn không sáng thì nên khắc phục càng sớm càng tốt để tránh gặp phải những điều bất tiện trong khi nướng bánh.

Những lỗi này thường khá thường gặp khi sử dụng lò nướng bánh công nghiệp trong thời gian dài, những lỗi đơn giản thì bạn có thể tự khắc phục bằng một số cách đơn giản. Tuy nhiên nếu như gặp lỗi liên quan đến linh kiện thì hãy liên hệ đến bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ sửa chữa.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng bánh công nghiệp
Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng bánh công nghiệp

Những thiết bị thường được sử dụng chung với máy nướng bánh công nghiệp

Đối với một xưởng làm bánh chuyên nghiệp thì cần phải đầu tư không chỉ lò nướng bánh mì mà còn cần dùng thêm nhiều loại máy móc khác như máy trộn bột, máy cán bột, máy chia bột, máy se bộttủ ủ bột. Mỗi công đoạn làm bánh đều cần những thiết bị phù hợp để giúp cho công việc được hoàn thành một cách nhanh chóng và chất lượng nhất.

Những bước làm bánh này hoàn toàn có thể làm thủ công, tuy nhiên bạn không thể tăng sản lượng bánh làm ra mỗi ngày chỉ bằng đôi tay của mình được. Nếu như bạn đang muốn mở rộng quy mô cho xưởng bánh của mình thì còn chần chờ gì mà không đầu tư ngay các loại thiết bị máy móc làm bánh cần thiết để phục vụ cho mục đích làm bánh.

Việc tự động hóa và công nghiệp hóa các công đoạn làm bánh sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí nhân công, bên cạnh đó cũng dễ dàng hơn trong việc sản xuất và nâng cao năng suất làm bánh. Hãy liên hệ đến các đơn vị uy tín để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn sản phẩm một cách tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH SX – TM KIẾN AN 

Địa chỉ: Mặt tiền C7C Phạm Hùng, Quận 8, TPHCM (qua cầu Chánh Hưng).

Email: inoxkienan@yahoo.com

Hotline: 0908.409 449 – 0909.11 66 45 

Website: inoxkienan.vn 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*