In túi giấy kraft tái chế dùng thay túi nilon có bảo vệ môi trường?

Hãy sử dụng túi giấy kraft

Túi giấy tái chế thân thiện với môi trường, hay còn gọi là túi giấy kraft, đang được khuyến khích sử dụng trong kinh doanh, sản xuất và lưu hành sản phẩm. Tại sao túi giấy kraft đang được khuyến nghị sử dụng thay cho túi nilon trên toàn thế giới? Có thể tóm tắt một số ưu điểm nổi bật của việc sử dụng túi giấy kraft như sau.

Lợi ích của việc sử dụng túi giấy thân thiện với môi trường

Vì môi trường

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hiện nay, sử dụng túi giấy thân thiện với môi trường là giải pháp thông minh mang lại hiệu quả cao cho môi trường xung quanh.

Hãy sử dụng túi giấy kraft

Có thể thấy, không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các nước phát triển đều có chủ trương sử dụng túi giấy vì môi trường thay vì in túi ni lông, túi ni lông, túi vải mà bởi những lý do thiết thực sau:

• Do được làm từ giấy tái chế nên dễ bị phân huỷ trong môi trường, kết hợp với việc được tái sử dụng nhiều lần nên hạn chế được khí thải ra môi trường, điều này rất quan trọng góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp.
  • Việc sử dụng túi giấy thân thiện với môi trường và tái chế nhiều lần làm giảm nhu cầu sử dụng giấy, từ đó bảo tồn rừng tự nhiên và ngăn chặn nạn phá rừng trên diện rộng gây ra những tác động khó lường đến thiên nhiên và con người.
  • Ngược lại với túi ni lông, túi ni lông, sử dụng mẫu túi giấy tái chế giá rẻ có thể giúp giảm lượng khí thải CO2, giảm chất thải rắn, giảm nước thải và cải thiện chất lượng nước giúp bảo vệ môi trường tự nhiên.

Với Doanh nghiệp

Túi giấy kraft thân thiện với môi trường không chỉ có ý nghĩa bảo vệ môi trường tự nhiên. Nhưng nó cũng đóng một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp và người dùng, chẳng hạn như:

• Có nhiều đặc tính tốt như dẻo dai, chịu được sức nặng để giúp bảo quản sản phẩm.
  • Nó là một công cụ truyền thông và tiếp thị hiệu quả cao sẽ gây ấn tượng với khách hàng của bạn. Mẫu túi giấy tiết kiệm đẹp, thiết kế phù hợp với nhu cầu, hình dáng, mẫu mã, sang trọng, sáng tạo sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Túi kraft nâng cao khả năng quảng bá thương hiệu tốt.

Túi giấy kraft quảng bá thương hiệu
  • Vì là giấy tái chế nên sử dụng được nhiều lần do đó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư cho việc in ấn túi giấy kraft, đóng gói bao bì.

Ưu nhược điểm của túi giấy kraft so với túi thông thường

Bạn đã biết túi giấy kraft là gì và công dụng của chúng. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của loại túi này so với các loại túi thông thường.

Ưu điểm

Túi kraft được sử dụng thay thế cho túi nhựa. tất cả các loại túi nhựa. Do đó, việc thải các chất độc hại ra môi trường cần được ngăn chặn.

Giấy kraft rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng vì nó hoàn toàn là tự nhiên.

Thời gian phân hủy ngắn không ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên. Quá trình này làm giảm chất thải rắn, giảm lượng nước thải. Mặt khác, túi giấy kraft có thể tái chế 100% và có thể làm hộp và giấy viết.

Sử dụng túi giấy kraft bảo vệ môi trường

Nó có độ dẻo dai, độ đàn hồi cao, hút ẩm và độ bền cơ học nhất định, một số loại không thấm nước

Bố cục đơn giản không mất nhiều thời gian và công sức sáng tạo, thiết kế, in ấn.

Thu hút bởi vẻ đẹp cổ điển. Vẻ đẹp này đến từ màu sắc đơn giản nhưng tinh tế của chiếc túi: nâu vàng và nâu nhạt. Túi giấy màu trắng tạo cảm giác sang trọng cho nhiều loại sản phẩm. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp in túi giấy kraft có quai để đựng quà cho đối tác.

Đa dạng kích cỡ tùy theo mục đích sử dụng, có thể được lựa chọn từ 70 -150g / m².

Các mẫu túi giấy có nhiều màu sắc và kích thước phù hợp cho người tiêu dùng lựa chọn.

Túi giấy cũng là một công cụ tiếp thị cho doanh nghiệp, tương tự thiết kế hộp giấy có logo công ty. Quảng bá thương hiệu của công ty bằng logo và tên thương hiệu được in trên túi giấy kraft còn tạo được thiện cảm với khách hàng nhờ sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Khuyết điểm

Dễ bị thấm nước. Nước sẽ làm vỡ giấy. Vì vậy, túi giấy kraft không thể được sử dụng để đựng các sản phẩm dạng lỏng hoặc dạng keo.

Túi bằng giấy tự nhiên nên dễ bị lực tác động. Túi vì thế mà bị móp, méo, nhăn, mất dáng, hoặc thậm chí bị rách.

Túi giấy kraft thể hiện hình ảnh chân thật

Khi in màu trên túi giấy kraft cần sự tỉ mỉ cao. Vì màu có sẵn trên bề mặt là vàng nâu nên trước khi in cần chọn màu phù hợp, nhưng đừng quá nhấn mạnh tên thương hiệu và tên sản phẩm.

Là giấy tái chế do đó không quá mịn khi in. Chất lượng bề mặt của bao bì túi giấy kraft thấp hơn nhiều so với các loại túi thông thường. Các chữ cái và ký tự trên bao bì rất khó tạo sự tương phản cao so với túi chất liệu khác.

Chỉ một số ít túi giấy kraft có quai xách vì bản chất của chất liệu giấy. Điều này gây bất tiện cho khách hàng khi di chuyển hoặc phải xách túi đựng đồ nóng, vật nặng,… Một số túi có quai xách nhưng chỉ có quai xách bằng giấy nên không đảm bảo khi xách vật nặng.