Bật mí bí quyết giúp lựa chọn tay co thủy lực phù hợp nhất

Đánh giá tay co thủy lực

Tay co thủy lực là một bộ phận không thể thiếu chuyên dùng cho các cửa ra vào hiện nay, chúng giúp ích và tạo sự thuận lợi, dễ dàng hơn khi đóng mở cửa. Vậy làm sao để lựa chọn tay co thủy lực tốt nhất, đảm bảo được chất lượng và phù hợp với nhu cầu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi thêm các kiến thức hữu ích này nhé!

Vai trò của việc lựa chọn tay co thủy lực

Việc lựa chọn tay co thủy lực phù hợp với nhu cầu sẽ giúp phát huy được hết tính năng và hiệu suất làm việc của sản phẩm, từ đó gia tăng được độ bền và tuổi thọ sử dụng một cách đáng kể. Nếu chọn lựa sai thiết kế, mẫu mã, kích thước thì có thể dẫn tới một số tình trạng như sau:

• Tay cửa thủy lực khiến cánh cửa trở nên nặng nề, khó sử dụng.
  • Cửa không tự động thực hiện việc đóng mở.
  • Tuổi thọ và độ bền sản phẩm bị giảm đi đáng kể.
  • Cửa bị kẹt, phát ra âm thanh khó chịu.
Vai trò của việc lựa chọn tay co thủy lực

Để đánh giá một tay cửa thủy lực tốt, thì cần đảm bảo theo các nguyên tắc dưới đây:

• Tay đẩy thủy lực trước khi đưa vào thị trường tiêu thụ phải được trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt.
  • Được làm từ chất liệu hợp kim nhôm nguyên chất, tránh việc bị gỉ sét, oxy hóa qua một thời gian sử dụng.
  • Sản phẩm có độ bền tốt, thời gian sử dụng cao và tỷ lệ sửa chữa thấp, giúp tiết kiệm chi phí.
  • Thiết bị giúp việc đóng mở cửa được vận hành nhẹ nhàng, êm ái.
  • Tay thủy lực được hoạt động dưới tác động lực từ người lớn chứ không phải từ gió hay trẻ em.
  • Có số lần mở cửa > 20.000 lần trong quá trình sử dụng.
Đánh giá tay co thủy lực

Có thể bạn quan tâm: Tay cầm cửa kính, Các loại bản lề cửa gỗ, Phụ kiện nhà tắm VVP, Phụ kiện cửa kính thủy lực

Phân loại tay co thủy lực

Để có thể phân loại được các loại tay co mẫu lực thì ta cần căn cứ vào 3 yếu tố chính đó là: cấu tạo, trọng lượng và thiết kế.

Căn cứ vào cấu tạo

Dựa theo đặc điểm cấu tạo thì tay co thủy lực sẽ được chia làm 2 loại chính như sau:

• Tay co có điểm dừng: Đây là loại tay co khi cánh cửa đạt tới góc 90o thì sẽ tự động được giữ lại, nhưng trong trường hợp nếu chưa đạt tới ngưỡng 90o thì tay co thủy lực sẽ không thể giữ và cửa sẽ tự động đóng lại. Được ứng dụng phổ biến trong việc lắp đặt các loại cửa dân dụng.
  • Tay co không có điểm dừng: Đây là loại tay co thủy lực không có sự giới hạn về góc độ mở cửa và thời gian, dù cho ở góc độ nào thì cửa cũng sẽ tự động đóng lại, được dùng cho các lắp đặt loại cửa chuyên dụng.
Tay co thủy lực có điểm dừng

Căn cứ vào trọng lượng

Ngoài việc căn cứ vào cấu tạo để phân loại thì việc lựa chọn tay co thủy lực tốt nhất cũng có thể căn cứ dựa vào trọng lượng của cánh cửa. Thông thường, chúng sẽ được phân thành 3 loại chính:

• Loại 1: Dành cho cánh cửa có trọng lượng từ 45 – 60kg.
  • Loại 2: Dành cho cánh cửa có trọng lượng từ 60 – 90kg.
  • Loại 3: Dành cho cánh cửa có trọng lượng từ 90 – 120kg.

Loại 1 thường dùng cho các loại cửa dân dụng như cửa nhôm, cửa gỗ,…. Đối với loại 2,3 thì thường được dùng cho các chung cư cao cấp hoặc những công trình dự án. Các dòng cửa thép chống cháy thường được sử dụng tay co thủy lực loại 2. Nên lựa chọn tay co thủy lực phù hợp tương ứng với nhu cầu và quy mô sử dụng của hệ thống các loại cửa.

Căn cứ vào thiết kế

Bên cạnh việc phân loại dựa vào 2 căn cứ trên thì ta cũng cần lựa chọn tay co thủy lực theo thiết kế để tăng tính thẩm mỹ và phù hợp hơn với cánh cửa, bao gồm 2 loại sau:

Tay đẩy hơi gắn nổi
Tay đẩy hơi gắn âm

Hướng dẫn cách lựa chọn tay co thủy lực tốt nhất

Để có thể lựa chọn tay co thủy lực tốt nhất, phù hợp với thiết kế cửa và nhu cầu sử dụng thì cần quan tâm tới những yếu tố như sau:

Phù hợp với kích thước cửa

Tùy thuộc vào kích thước cửa mà cần lựa chọn các loại tay đẩy thủy lực phù hợp để đem lại được hiệu quả hoạt động tốt nhất. Các thông số kích thước cơ bản của cửa ra vào, cửa chống cháy, cửa thoát hiểm sẽ có thiết kế như sau:

• Cửa rộng 800mm x dài 2100mm.
  • Cửa rộng 950mm x dài 2100mm.
  • Cửa rộng 1050mm x dài 2400mm.

Nếu chọn sai lệch kích thước sẽ dễ dẫn đến việc đóng mở cửa khó khăn và bất tiện hơn, gây ra tiếng ồn khó chịu cho người sử dụng.

Phù hợp với tải trọng đẩy cửa

Dựa theo từng tải trọng và mục đích sử dụng của cửa mà khách hàng cần đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất, giúp hạn chế được các lỗi kỹ thuật hoặc có lực đẩy không phù hợp.

Lựa chọn thương hiệu sản phẩm

Nên lựa chọn tay co thủy lực có thương hiệu uy tín, giúp đảm bảo được tuổi thọ và chất lượng cho sản phẩm, có thể sử dụng lên tới hàng chục năm mà không cần lo lắng về vấn đề sửa chữa thiết bị.

Mua sản phẩm tại nơi bán uy tín

Cần tìm nơi mua bán sản phẩm uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tránh việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Những lưu ý khi lựa chọn tay co thủy lực

Ngoài việc lựa chọn tay co thủy lực tốt nhất thì ta cũng cần lưu ý một số điều sau đây để việc sử dụng luôn được hiệu quả và làm tăng độ bền cho sản phẩm.

• Lắp đặt vị trí hộp thủy lực bên trái (nằm về phía bản lề) được áp dụng cho việc mở cửa vào chiều phải.
  • Lắp đặt vị trí hộp thủy lực ra ngoài áp dụng cho mở cửa ra chiều trái và phải.
  • Dừng cửa tại vị trí 90o và không nên ép cửa dừng tại các góc độ khác quá 30 giây.
  • Đối với tay co thủy lực có góc mở > 90o thì cần gắn thêm linh kiện định vị 90o để tránh vô tình mở rộng cánh cửa khiến nhông tốc độ bị tuột.

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin chia sẻ những bí quyết giúp lựa chọn tay co thủy lực tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng, đem lại được hiệu suất sử dụng cao. Ngoài ra khi lựa chọn sản phẩm, chúng ta cũng cần lưu ý tới một vài yếu tố nhằm tìm kiếm tay co thủy lực chất lượng, có độ bền cao và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Để biết thêm thông tin về các dòng sản phẩm tay co thủy lực tốt nhất dành cho mọi loại cửa, xin vui lòng liên hệ với An Thành VVP để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nhất.