Máy phát điện công nghiệp chính hãng chất lượng và giá rẻ

Cấu tạo và chức năng của máy phát điện

Máy phát điện là một sản phẩm không thể thiếu trong các công ty, nhà máy có hoạt động kinh doanh lớn. Việc mất điện bất ngờ là không thể nào lường trước được trong sinh hoạt và làm việc. Để không làm gián đoạn công việc đang dở dang, hầu như các doanh nghiệp đều sắm cho mình một chiếc máy phát điện công nghiệp. Vì vậy, nó cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo bài viết này để hiểu hơn về máy và lợi ích của nó.

Tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của máy phát điện

Thông qua áp dụng nguyên lý cảm ứng điện từ, máy phát điện sẽ là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng. Các động cơ tua bin nước, tua bin hơi, tua bin gió, động cơ đốt trong hoặc các nguồn cơ năng khác có thể là nguồn điện sơ cấp. Máy có nhiệm vụ then chốt trong việc lưu trữ và cung cấp điện cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày lẫn các hoạt động sản xuất kinh doanh. Với ba chức năng chính là: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

Ở trên thị trường hiện nay đang phổ biến với 2 loại: máy phát điện chạy bằng dầu và chạy bằng xăng. Có các loại máy được thiết kế khác nhau để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Ví dụ như sử dụng trong quy mô nhỏ như gia đình hay quán ăn sẽ khác với các dạng quy mô lớn hơn như các công ty, nhà máy, công nghiệp.

Cấu tạo và chức năng của máy phát điện

Cấu tạo của một máy phát điện công nghiệp

Động cơ máy

Nguồn lực chính của máy phát điện công nghiệp là động cơ máy. Và đây cũng chính là nguồn năng lượng đầu vào của máy .Các loại động cơ lớn như máy phát điện công nghiệp sẽ sử dụng dầu Diesel, khí tự nhiên, khí propane và propan dạng lỏng. Và động cơ nhỏ thì sử dụng xăng.

Đầu phát

Đầu phát là nơi có các bộ phận tĩnh và các thành phần có khả năng di chuyển được. Để máy được hoạt động thì các bộ phận này phải làm việc cùng với nhau để tạo ra điện.

Stator: là phần đứng yên bao gồm lõi thép và dây quấn.

Roto: là bộ phần tạo ra từ trường trong đó bao gồm trục máy, lõi thép và dây quấn.

Nam châm vĩnh cửu: thường được sử dụng trong các máy phát điện loại nhỏ

Bộ kích thích: đây là một bộ phận có nhiệm vụ sản sinh thêm lực cho Roto

Hệ thống nhiên liệu

Những tính năng thông dụng của hệ thống nhiên liệu là:

Ống thông gió bình nhiên liệu: để có thể ngăn chặn được sự gia tăng các áp lực hoặc chân không trong quá trình bơm thì các bồn chứa nhiên liệu được thiết kế có một ống thông gió để ngăn lại. Khi chúng ta nạp đầy bình nhiên liệu thì sẽ đảm bảo được sự tiếp xúc khô giữa vòi phun phụ và bể nhiên liệu để ngăn ngừa tia lửa có thể gây ra hỏa hoạn.

Trong quá trình bơm việc kết nối tràn từ bồn chứa nhiên liệu đến các đường ống cống sẽ hạn chế các nhiên liệu không được làm đổ chất lỏng lên máy .

Bơm nhiên liệu sẽ được chuyển từ bể chứa chính vào các bể chứa trong ngày.

Bình lọc nhiên liệu có nhiệm vụ sẽ tách nước và vật lạ trong nhiên liệu lỏng để bảo vệ các thành phần khác trong nhiên liệu tổng hợp.

Kim phun: các chất lỏng sẽ được phun theo hình thức phun sương bằng đốt động cơ.

Ổn áp

Ổn áp chính là bộ phận sẽ quy định điện áp đầu ra của máy .

Hệ thống làm mát

Trong quá trình hoạt động, việc chúng ta liên tục sử dụng hệ thống làm lạnh điều đó sẽ dẫn đến việc có thể làm nóng các thành phần khác nhau của máy phát điện. Cho nên, các loại  máy này cần phải có một hệ thống làm mát và thông gió để thu hồi nhiệt sinh ra trong quá trình.

Hệ thống xả

Có nhiệm vụ xử lý các khí thải thoát ra từ máy . Gang, sắt rèn hoặc thép là các nguyên liệu làm nên một ống xả. Để có thể giảm thiểu rung động và ngăn ngừa thiệt hại cho hệ thống ống xả của máy phát điện thì ống xả sẽ thường xuyên được gắn liền với động cơ bằng cách sử dụng kết nối linh hoạt. Các ống xả sẽ đi từ cửa ra vào, cửa sổ và những lối khác để thông ra ngoài trời. Hệ thống ống xả của máy sẽ không kết nối với bất kỳ thiết bị khác.

Động cơ của máy sẽ được bôi trơn bằng dầu được lưu trữ trong một máy bơm. Điều này giúp cho động cơ hoạt động bền và êm suốt một thời gian dài. Sau khi máy hoạt động được 8h thì cần kiểm tra mức dầu bôi trơn. Thay dầu sau 500h máy phát điện hoạt động và kiểm tra ngăn ngừa rò rỉ chất bôi trơn.

Cấu tạo của một máy phát điện công nghiệp

Nên mua máy phát điện công nghiệp tại đâu?

Chúng ta nên lựa chọn các cơ sở và đơn vị cung cấp các loại máy phát điện uy tín. Có thể tham khảo qua Công ty TNHH Minh Phú Electric, với đa dạng loại máy phát điện hoạt động công suất từ thấp đến cao. Hãy gọi đến số hotline Hotline: 090 693 7788 – 090 1816 999 để được tư vấn và hỗ trợ.