Tại Sao Nên Chọn Trường Mầm Non Áp Dụng Phương Pháp Giáo Dục Reggio Emilia

Trong khoảng thời gian gần đây thì các trường mầm non nào đang áp dụng phương pháp giáo dục Reggio Emilia đã và đang được các gia đình Việt quan tâm và tìm hiểu để cho con mình theo học mỗi khi trẻ đến độ tuổi đến trường. Vậy trường mầm nào áp dụng phương pháp giáo dục Reggio Emilia có gì khác với các trường mầm nào bình thường khác? Cùng tôi tìm hiểu nhé.

Phương pháp giáo dục của trường mầm non Reggio Emilia

Hiện nay, các trường mầm non, các cơ sở giáo dục có những phương thức giáo dục riêng đều sẽ có những điểm mạnh riêng nhưng tất cả đều hướng đến sự phát triển toàn điện của trẻ. Phương pháp giáo dục của trường mầm non Reggio Emilia cũng như thế.

Cách thức giáo dục của trường

Trong quá trình học thì các bài học và các dự án giáo dục của trường sẽ được tiến hành đan xen với nhau, trẻ được tự do thể hiện và trình bày quá trình học của mình dưới bất cứ hình thức nào. Phương pháp giáo dục Reggio Emilia đặc biệt chú đến khả năng làm việc nhóm, các kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề, sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm, sự linh hoạt trong mọi tình huống, tự do sáng tạo… của bé.

Trẻ tham gia các học động vui chơi của trường

Các phụ huynh có thể dễ dàng bắt gặp được các dụng cụ và các vật liệu được làm từ các nguyên liệu khác nhau như: gỗ, kim loại, nhựa, thủy tinh, gốm… thậm chí cũng có các vật liệu làm những giấy hay bìa carton trong môi trường giáo dục Reggio Emilia. Tất cả các vật liệu tự nhiên và nhân tạo này sẽ giúp trẻ vận dụng sáng tạo khi chơi từ đó giúp cho quá trình tự quan sát, học hỏi và tương tác của trẻ phát triển hơn.

Thiết kế các buổi học cho trẻ

Trong quá trình học, giáo viên sẽ là người đưa ra ý kiến cho trẻ (ý kiến mang tính dẫn dắt) để trẻ tự quyết định lựa chọn chủ đề, đưa ra không gian và thời gian cho các chủ đề của bài học. Giúp trẻ có cái nhìn độc đáo hơn về môi trường học tập của chúng, tạo được cho trẻ sự tôn trọng và có các quyền hạn cụ thể để quyết định hôm nay sẽ làm gì, học gì… dưới sự giám sát của giáo viên.

Môi trường học tập của trẻ

Môi trường học tập mở sẽ giúp trẻ có thể dễ dàng quan sát được tất cả các sự vật chuyển động quanh mình, các bé có thể thoải mái tìm hiểu, khả năng sáng tạo trong quá trình học, cùng với đó nhà trường còn trang bị đầy đủ các thiết bị học tập và vui chơi cho trẻ. Sau khi kết thúc một buổi học thì những thông tin, tài liệu mà trẻ tìm được có thể là những hình ảnh hay đồ vật, thậm chí là có cả những bức vẽ do trẻ vẽ trong quá trình học tập.

Môi trường học tập mở giúp trẻ tự do sáng tạo

Trường mầm non áp dụng phương áp Reggio Emilia tại TPHCM?

Hiện nay có nhiều trường mầm non đã áp dụng phương pháp Reggio Emilia vào chương trình giải dạy. Một trong số đó là trường mầm non Amanaki Việt Nam với không gian học tập thân thiện và đa dạng các nguyên tạo cảm hứng thực hành cho bé. Đặc biệt nhà trường còn trang bị các nguyên liệu: đất sét, màu vẽ, tranh vẽ… để phục vụ cho những sáng tạo mang đầy ngẫu hứng của bé.

Hơn nữa, với phương pháp giáo dục Reggio Emilia thì nhà trường luôn đặt mỗi trẻ làm trung tâm để giáo dục. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động có sự tham gia của trẻ và phụ huynh để kết nối nhà trường và phụ huynh lại với nhau hơn, cùng quan sát sự thay để và phát triển từng ngày của trẻ. Trường mầm non Amanaki Việt Nam tự tin đồng hành cùng gia đình để mang đến cho trẻ môi trường giáo dục tốt nhất.

Nếu các bạn có mắc mắc gì về học phí, thời gian học… thì có thể liên hệ ngay tới hotline: (+84) 28 3636 8614 để được hỗ trợ tư vấn nhé.