Ký gửi nhà đất là gì? Lợi ích của ký gửi nhà đất mang lại

Ký gửi nhà đất
Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là gì? Tại sao nhiều gia chủ sử dụng dịch vụ ký gửi tài sản? Làm thế nào để đặt cọc bất động sản? Nó có đơn giản không? Có mất phí ký gửi bất động sản không? Tôi nên lưu ý điều gì khi giao bất động sản cho một công ty hoặc nhà môi giới? Tìm hiểu thêm về đội ngũ bất động sản Thuận Lộc qua bài viết.

Ký gửi nhà đất là gì?

Đại lý bất động sản là một hình thức chủ sở hữu bất động sản, một cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức cho thuê hoặc bán bất động sản, bao gồm cả nhà đất, thông qua trung gian bằng cách giao trách nhiệm mua và bán cho họ. . Trả lại tiền thưởng hoặc tiền hoa hồng cho đại lý bất động sản sau khi hoàn thành nhiệm vụ đặt cọc.

Dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Mỗi thỏa thuận đặt cọc mua bán bất động sản được thực hiện bằng hợp đồng và có phí dịch vụ do hai bên thỏa thuận. Theo đó, chính quyền trung ương có quyền định đoạt và sở hữu tạm thời bất động sản của khách hàng để yêu cầu khách hàng bán hoặc cho thuê giúp.

Tính pháp lý của dịch vụ đại lý bất động sản là gì? Nói một cách khái quát, đây là hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua sở giao dịch theo quy định của Luật quản lý bất động sản hiện hành. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính hợp pháp của dịch vụ ký gửi nhà đất.

Ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất

Lợi ích của ký gửi nhà đất mang lại là gì?

3 lợi ích khi ký gửi nhà đất là gì? 

Trên thị trường bất động sản, không phải ai cũng có thời gian tìm được khách hàng để mua / bán / thuê bất động sản của mình. Đối với những người bận rộn hoặc không có chuyên môn, giải pháp của họ là nhờ người môi giới hoặc ủy thác cho một đơn vị uy tín, được hưởng những ưu điểm sau: 

  1. Nhanh chóng và sinh lời nhiều hơn: Với việc ký gửi bất động sản, bạn không chỉ có thể cho thuê hoặc bán tài sản của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng mà còn có thể nhận được mức giá tốt hơn bạn mong đợi. Vì giá đất đã bao gồm một tỷ lệ nhất định của phí môi giới, nên người môi giới sẽ cố gắng bán bất động sản với giá cao nhất.
  2. Giảm rủi ro giao dịch: Bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm người mua hoặc thuê, hơn nữa còn giảm nguy cơ bị lừa đảo bởi những người mới tham gia giao dịch bất động sản.
  3. Bảo mật thông tin: Mọi giao dịch liên quan đến văn bản pháp luật đều do một đơn vị trung gian thay mặt bạn thực hiện nên hầu hết các giao dịch đều diễn ra thuận tiện và chính xác hơn. Đặc biệt, nếu được yêu cầu, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Thủ tục cần phải làm khi ký gửi nhà đất là gì?

Thủ tục cần làm là gù khi ký gửi nhà đất?

Nhìn chung, thủ tục ký gửi nhà đất ở mỗi cơ quan lưu ký sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn vẫn cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như:

  • Đơn đăng ký đặt cọc nhà đất/bất động sản
  • Sổ đỏ, Sổ hồng, CMND, Hộ khẩu… cũng là bất động sản chính chủ của người đặt cọc.
  • Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị thêm các thông tin liên quan đến bất động sản như vị trí, hiện trạng, diện tích, số tầng, số tiền muốn bán …

Sau khi nhận được thông tin do bạn cung cấp, nhân viên ký gửi sẽ liên hệ với bạn để trao đổi các thông tin như cam kết thời gian, chi phí hoa hồng,… và cuối cùng là tiến hành ký kết hợp đồng.

Thủ tục ký gửi nhà đất

Thủ tục ký gửi nhà đất

Một số lưu ý cần phải biết khi ký gửi nhà đất

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch ký gửi nhà đất, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Lựa chọn môi giới nhà đất uy tín

Việc lựa chọn một công ty môi giới hoặc công ty bất động sản uy tín sẽ là yếu tố quan trọng và cực kỳ quan trọng giúp giao dịch của bạn diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bên trung gian tuân thủ các thỏa thuận có trong đó, chẳng hạn như:

  • Thời gian mua bán được thực hiện theo hợp đồng.
  • Giá trị bất động sản bán không chênh lệch với giá trị đã thỏa thuận trong hợp đồng ủy thác
  • Tất cả các giao dịch cần phải hợp pháp và phù hợp
  • Thương lượng rõ ràng phí dịch vụ và hoa hồng.

Thỏa thuận về chi phí dịch vụ cũng như hoa hồng ngay từ ban đầu

Ngoài những điều khoản có liên quan đến hợp đồng, tính pháp lý, giá bán,… thì bạn cũng cần hết sức lưu ý về phí môi giới và mức hoa hồng cam kết khi bán hoặc cho thuê nhà. Điều đó được quy định rõ ràng trong hợp đồng để tránh xảy ra tranh chấp sau khi giao dịch xong.

Sau bài viết trên thì Địa Ốc Thuận Lộc cũng đã cho bạn hiểu hơn về khái niệm ký gửi nhà đất là gì. Nếu có thêm thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0949 475 399 ( Mr. Kiệt) – 0938 869 804 (Ms. Lan) – 0902.94.95.90 (Mr Thuận) hoặc truy cập website để xem được nhiều bài viết thông tin chi tiết hơn về thủ tục cũng như là các bất động sản đang hot.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*