Bảo vệ trường học – nhân tố quan trọng của ngành giáo dục

Bảo vệ an ninh trường học đảm bảo chất lượng dạy và học

Ngày nay ngày càng có nhiều phần tử xấu trong trường học. Không chỉ ngoài cổng trường mà còn xâm nhập vào trường. Điều này khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng, hơn nữa tình trạng bạo lực học đường ngày một gia tăng. Điều này khiến nhiều học sinh hoang mang, lo sợ. Vì vậy, cần có bộ phận chuyên môn để ngăn chặn và giải quyết triệt để những vấn đề gây mất an ninh trật tự trong trường học, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên để mọi người có thể cùng nhau học tập và giảng dạy.

Bảo vệ tại trường học là nhân tố quan trọng của ngành giáo dục

Bảo vệ Sài Gòn 24h hiểu được nỗi lo đó. Chúng tôi luôn quan tâm đến việc cải thiện giáo dục. Với mong muốn mang lại sự an toàn trọn vẹn cho môi trường giáo dục, chuyên gia an ninh của chúng tôi cùng nhau phân tích các mối nguy tiềm ẩn trong trường học vì nó đưa ra một loạt các giải phá, cũng như cung cấp đầy đủ các dịch vụ an ninh giúp giải quyết các vấn đề hiện có. Trách nhiệm của dịch vụ bảo vệ là mang lại một môi trường giáo dục tốt hơn, an toàn và hợp vệ sinh, giúp học sinh, sinh viên yên tâm học tập.

Nhiệm vụ chung của nhân viên bảo vệ

• Tổ chức quản lý, duy trì trật tự tại đơn vị
  • Ngăn chặn tội phạm xâm nhập và ăn cắp
  • Phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp ngăn chặn, phát hiện kịp thời các hoạt động vi phạm pháp luật, phản cảm xã hội xảy ra trong khuôn viên nhà trường.

Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên bảo vệ tại trường học

• Đứng trước cửa trường để hướng dẫn khách đi công tác. Nhắc nhở mọi người tuân thủ nội quy khi đến trường.
  • Duy trì trật tự ở lối ra vào trường
  • Khuyến cáo phụ huynh để xe đúng nơi quy định khi đưa đón học sinh.
  • Hướng dẫn giao thông trước cổng trường, giúp học sinh qua đường an toàn.
  • Thường xuyên tuần tra sân trường, phát hiện và ngăn chặn người lạ vào trường. Theo dõi, ngăn chặn những kẻ lấy tài sản của trường ra khỏi cơ quan khi có nghi vấn.
  • Nhắc nhở học sinh khi đến trường chấp hành nội quy của nhà trường.
  • Đảm bảo học sinh không gây ra cãi vã hoặc bạo lực trong trường học.
  • Tại các khu vực trọng điểm như nhà để xe, phòng máy,… nơi lắp đặt camera, phải thường xuyên kiểm tra màn hình để phát hiện những tín hiệu bất thường và kịp thời ngăn chặn, xử lý.
  • Đóng mở cửa buồng đúng giờ quy định và kiểm soát chặt chẽ chìa khóa của khoa.
  • Đánh trống, báo chuông theo lịch học.
  • Nếu phát hiện đánh nhau giữa học sinh phải ngăn chặn kịp thời.
  • Nếu học sinh bị phát hiện đã sử dụng hoặc vận chuyển ma túy, bom, hoặc các mặt hàng bị cấm theo luật định, lập tức ngăn chặn và thu hồi. Báo cáo cho nhà trường và phối hợp với BGH, giáo viên để xử lý.
  • Tham gia bảo vệ các kỳ thi tổ chức tại trường trong năm học.
  • Trong trường hợp cháy nổ, phản ứng ngay lập tức, dập tắt đám cháy và sơ tán học sinh.
  • Nếu học sinh bị tai nạn, cần phải sơ cứu và gọi xe cấp cứu.
Bảo vệ an ninh trường học đảm bảo chất lượng dạy và học

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ

• Luôn tỉnh táo khi thực hiện nhiệm vụ
  • Có trách nhiệm cao trong công việc
  • Luôn có thái độ làm việc lễ phép, lịch sự, tận tình, chu đáo.
  • Đánh trống, báo chuông đúng giờ quy định của nhà trường.
  • Buổi tối, nhân viên bảo vệ phải liên tục tuần tra.
  • Kiểm tra chặt chẽ khóa cửa phòng sau giờ học.
  • Liên hệ thường xuyên với bộ phận và đội trưởng. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường phải báo ngay để xử trí kịp thời.

Dịch vụ bảo vệ trường học là một trong những thế mạnh của Bảo Vệ Sài Gòn 24h, với kinh nghiệm triển khai các dự án thực tế và lượng nhân lực lớn tại các hệ thống trường quy mô lớn. Thông qua đào tạo chuyên nghiệp với thiết bị hiện đại để xử lý các sự cố không mong muốn một cách nhanh chóng. Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng sự chuyên nghiệp, chất lượng và dịch vụ độc đáo của chúng tôi, để góp phần vào sự ổn định và an toàn của nhà trường. Ngăn chặn các hoạt động gây rối bạo lực học đường, học sinh mắc tệ nạn xã hội, vi phạm quy tắc an toàn giao thông… cũng là 1 phần quan trọng trong giáo dục giới trẻ.

Tham khảo giá dịch vụ bảo vệ trường học của: