Nhân viên văn phòng lương bao nhiêu? Mức lương hiện nay

Chủ động cải thiện mức lương văn phòng nhanh, hiệu quả
Chủ động cải thiện mức lương văn phòng nhanh, hiệu quả

Nhân viên văn phòng lương bao nhiêu là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên mới ra trường cũng như những ai đang tìm kiếm việc làm. Tuỳ vào ngành nghề và vị trí công việc văn phòng nhỏ đẹp mà mức lương này có sự khác nhau. Cùng Thptchuyensonla.edu.vn theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về sự khác biệt này nhé!

Nhân viên văn phòng lương bao nhiêu là vấn đề rất được quan tâm
Nhân viên văn phòng lương bao nhiêu là vấn đề rất được quan tâm

Nhân viên văn phòng là gì?

Nhân viên văn phòng là đối tượng nhân sự quan trọng, không thể thiếu của một công ty. Những nhân viên này chịu trách nhiệm chính về các công việc liên quan đến công tác hành chính và nhân sự. Một số công việc thuộc phạm vi phụ trách của nhân viên văn phòng như tuyển dụng, lễ tân, chăm sóc khách hàng, vận hành kinh doanh,…

Đây không phải là công việc đơn giản, an nhàn như nhiều người vẫn nghĩ khi nhắc đến công việc nhân viên văn phòng. Bởi đây là công việc sử dụng nhiều năng lượng trí tuệ và suy nghĩ, dẫn đến thường xuyên gặp phải tình trạng căng thẳng, đặc biệt là những nhân viên mới. Vậy nên, hãy tiếp tục theo dõi các phần sau đây để biết được nhân viên văn phòng lương bao nhiêu, có tương xứng với năng lực không nhé!

Học ngành gì để trở thành nhân viên văn phòng?

Đây là câu hỏi cũng nhận được nhiều thắc mắc bên cạnh câu hỏi nhân viên văn phòng lương bao nhiêu. Không có yêu cầu cố định học ngành nào để trở thành nhân viên văn phòng. Nhân viên văn phòng có rất nhiều nền tảng đa dạng và phong phú ngành học.

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động và bộ phận của công ty tuyển dụng mà nền tảng học vấn sẽ trở thành lợi thế của các bạn sinh viên đúng chuyên ngành. Ví dụ một công ty chuyên về các hoạt động xuất nhập khẩu sẽ ưu tiên tuyển dụng nhân viên văn phòng là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh quốc tế hay Quản lý chuỗi cung ứng và logistic; Các bộ phận như kế toán, pháp chế sẽ tuyển dụng ứng viên ngành kế toán và luật,…

Tuy nhiên, nhiều người học trái ngành vẫn có thể làm những công việc của một nhân viên văn phòng. Điều quan trọng là họ có những kiến thức, kỹ năng phù hợp. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến nhân viên văn phòng lương bao nhiêu.

Dưới đây là chuyên ngành rộng, phù hợp với hầu hết công việc của nhân viên văn phòng tại các công ty mà danh mục Đời Sống:

  • Quản trị văn phòng: Đây là ngành học cung cấp kiến thức, kỹ năng về công tác quản lý, lên kế hoạch, thiết kế, triển khai các hoạt động văn phòng,cuộc họp và quản lý hồ sơ, tài liệu của công ty.
  • Quản trị kinh doanh: Khi sinh viên theo học ngành thuộc lĩnh vực kinh tế này sẽ được trang bị các phương pháp quản lý, lập kế hoạch phù hợp với các hoạt động kinh doanh của công ty. Đây là một ngành học khá bao quát.
  • Quản trị nguồn nhân lực: là ngành đào tạo người quản lý các nguồn lực của một công ty bao gồm nhân lực, vật lực và có cả tài lực. Quản trị nguồn nhân lực cung cấp cho sinh viên kiến thức có thể quản lý các yếu tố này sao cho hiệu quả.
Các khối ngành quản trị sẽ phù hợp để trở thành nhân viên văn phòng
Các khối ngành quản trị sẽ phù hợp để trở thành nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng lương bao nhiêu?

Mức lương của nhân viên văn phòng hiện nay không có quá nhiều sự chênh lệch giữa các ngành. Sự khác biệt chủ yếu đến từ vị trí cấp bậc, kinh nghiệm và lĩnh vực hoạt động của mỗi cá nhân. ARCA SHARED OFFICE xin đưa ra một vài thông tin phổ biến giúp bạn tham khảo để trả lời câu hỏi lương của nhân viên văn phòng bao nhiêu như sau:

Lương dựa vào kinh nghiệm

  • Sinh viên mới ra trường có mức lương khoảng 5-8 triệu/tháng, 
  • Người đã có nhiều kinh nghiệm trên 2 năm thì có mức lương nhân viên văn phòng vào khoảng 9-15 triệu/tháng. 
  • Đối với cá nhân có kinh nghiệm lâu năm hơn nữa thì mức lương dao động trong khoảng 15-25 triệu/tháng.

Lương tính theo cấp bậc

  • Nhân viên: Có mức lương cơ bản vào khoảng 6-7 triệu/tháng. Mức lương này  được xem là đảm bảo các nhu cầu làm việc. Thông thường, tại các vị trí như viên hành chính nhân sự, lễ tân sẽ được áp dụng mức lương này. 
  • Cấp quản lý: Dựa vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm và thâm niên trong nghề, nhân viên được xem xét đề bạt lên cấp độ quản lý. Do đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng, đa dạng nhiều lĩnh vực, cùng trình độ chuyên môn, mức lương của nhân viên văn phòng sẽ ở trong khoảng 9-25 triệu/tháng cho vị trí quản lý cấp trung.

Tuỳ theo lĩnh vực hoạt động

Nhân viên văn phòng lương bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực mà bạn tham gia. Đối với các ngành yêu cầu chuyên môn cao như dịch thuật, IT (công nghệ thông tin), mức lương trung bình khoảng 12 – 25 triệu/tháng. Một ví dụ khác, khi phụ trách vị trí hành chính văn phòng, mức lương rơi vào khoảng 7-15 triệu/tháng.

>>> Xem thêm: Văn phòng nhỏ đẹp

Những cách cải thiện mức lương văn phòng

Nếu không dựa vào các mức lương tham khảo trên đây, bạn mong muốn khi làm ở vị trí nhân viên văn phòng lương bao nhiêu? Mức lương này hoàn toàn có thể cải thiện nếu bạn tập trung và cải thiện bản thân. Sau đây là một vài gợi ý giúp bạn cải thiện mức lương văn phòng:

Chủ động cải thiện mức lương văn phòng nhanh, hiệu quả
Chủ động cải thiện mức lương văn phòng nhanh, hiệu quả

Tận dụng cơ hội, chủ động học tập

Học là việc làm cần thiết, thường xuyên. Dù là nhân viên mới hay người có kinh nghiệm, nhân viên văn phòng phải chủ động để học nhanh và thành thạo các tác vụ trong công việc. Điều này giúp bạn mở ra nhiều cơ hội và thăng tiến trong nghề nghiệp, tăng mức lương thưởng như mong muốn.

Nghiêm túc, chăm chỉ làm việc

Bất kì một công ty hay tổ chức nào cũng mong muốn nhân viên cần cù, nỗ lực chăm chỉ trong công việc. Việc này không chỉ tạo ra giá trị cho công ty mà còn tạo ra giá trị và kinh nghiệm cho chính bản thân bạn.

Nhiều cơ hội thăng lương và thăng chức sẽ được cân nhắc dành cho bạn nếu bạn thực hiện công việc một cách chăm chỉ. Chính bạn sẽ là yếu tố quyết định nhân viên văn phòng lương bao nhiêu cho bản thân mình.

>>> Xem thêm: Cho thuê phòng họp

Tạo thêm nguồn thu nhập khác

Sau thời gian làm việc ở công ty, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian để làm các công việc thời vụ, bán thời gian để gia tăng thu nhập cho bản thân. Hoặc bạn có thể sử dụng tiền nhàn rỗi của bản thân để đầu tư. Bằng cách tạo ra dòng tiền thụ động và chủ động khác, bạn có thể làm tăng nguồn thu nhập khi là nhân viên văn phòng.

>>> Xem thêm: Văn phòng hạng B là gì? Các tiêu chí lựa chọn văn phòng

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nhân viên văn phòng lương bao nhiêu. Bên cạnh đó, bằng những gợi ý của chúng tôi về cách tăng nguồn thu nhập cho người làm văn phòng, bạn sẽ có thêm lời khuyên để đa dạng và làm tăng nguồn thu nhập. Nếu có vấn đề nào còn thắc mắc, hãy liên hệ với ARCA SHARED OFFICE tại website https://arca-share.vn/ để được giải đáp chi tiết nhất! Chúc bạn thành công và sức khỏe!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*